10/04/2020 19:28 GMT+7

Nhắn tin ủng hộ phòng chống COVID-19 được 133 tỉ đồng

T. HÀ
T. HÀ

TTO – Đến hết ngày 9-4, cả nước đã có 2,2 triệu tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID -19 đến đầu số 1407, với tổng số tiền từ các chủ thuê bao di động đóng góp đạt 133 tỉ đồng.


Nhắn tin ủng hộ phòng chống COVID-19 được 133 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đại diện các bộ ngành nhắn tin tại lễ phát động ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID -19 - Ảnh: T. HÀ

Bộ Thông tin và truyền thông cho biết đợt vận động nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19" trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia đầu số 1407 để ủng hộ, đóng góp cho phòng, chống dịch bệnh đã nhận được sự hưởng ứng đóng góp nhiệt tình từ hàng triệu thuê bao di động.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương trong công tác phòng, chống dịch, Bộ Thông tin và truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông và Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia khẩn trương kết nối với các doanh nghiệp viễn thông di động trong vòng 24 giờ để thiết lập đầu số 1407. 

Các doanh nghiệp viễn thông di động và Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia cũng đã tham gia đồng hành ủng hộ phòng, chống dịch bằng việc miễn cước dịch vụ nhắn tin tới đầu số 1407 cho các thuê bao ủng hộ, khẩn trương đối soát số liệu và chuyển tiền ủng hộ tin qua tin nhắn về Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia.

"Quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh qua tin nhắn từ thuê bao di động là kênh thuận lợi để nhân dân trên mọi miền đất nước, với điều kiện kinh tế khác nhau đều có thể thể hiện sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đợt phát động nhắn tin đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 19-3 đến hết ngày 9-4-2020, số lượng tin nhắn ủng hộ đạt trên 2,2 triệu tin, số tiền ủng hộ từ các chủ thuê bao di động đạt trên 133 tỉ đồng" -  Bộ Thông tin và truyền thông cho biết.

Toàn bộ số tiền thu được từ ủng hộ của các thuê bao di động sẽ được sử dụng cho phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 10-4, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan phát động nhắn tin tổ chức công bố đợt 1 sử dụng kinh phí 100 tỉ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Với số kinh phí này, Bộ Y tế dự kiến sử dụng để mua 500 máy theo dõi bệnh nhân, 400 máy truyền dịch và 220 chiếc bơm tiêm điện trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Bày tỏ cảm ơn nhân dân cả nước, các thuê bao di động trong thời gian qua đã đóng góp tích cực, kịp thời cho công tác phòng, chống dịch bệnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng mong muốn nhân dân tiếp tục quan tâm, nhắn tin ủng hộ trong đợt vận động nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19" để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Cú pháp nhắn tin: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên