25/09/2023 06:06 GMT+7

Nhận tiền thật rồi làm sổ đỏ giả, ‘nữ quái’ sa lưới

Thuận mở văn phòng môi giới bất động sản để nhiều người tin và thuê Thuận làm sổ đỏ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nhiều người, Thuận lại làm sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Công an huyện Cam Lộ đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Thuận để làm rõ hành vi làm sổ đỏ giả - Ảnh: G.C.

Công an huyện Cam Lộ đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Thuận để làm rõ hành vi làm sổ đỏ giả - Ảnh: G.C.

Tối 24-9, trung tá Nguyễn Bảo - phó trưởng Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) - xác nhận đơn vị này vừa có lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thuận (33 tuổi, trú tại Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra về việc nhận tiền của nhiều người nhưng lại làm sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào đầu năm 2023, Thuận mở văn phòng môi giới bất động sản tại khu phố 2 (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ). Sau đó, Thuận tìm những người dân trên địa bàn có nhu cầu làm sổ đỏ.

Nhiều người đã tin và thuê Thuận làm sổ đỏ. Sau khi nhận tiền, Thuận lại làm sổ đỏ giả để lừa đảo người dân đưa tiền. Hàng trăm triệu đồng của nhiều người đã bị Thuận chiếm đoạt theo cách này.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 23-8 vừa qua, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đai huyện Cam Lộ sau khi kiểm tra đã phát hiện ba sổ đỏ của ông L.N. và bà N.T.H., trú tại thôn Quật Xá (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ) đều là giả.

Cơ quan công an đã yêu cầu ông L.N. cung cấp các thông tin liên quan đến quá trình làm sổ đỏ đến cơ quan công an để điều tra. Sau đó, Thuận được xác định là người có liên quan đến vụ việc nên bị bắt để phục vụ điều tra.

Hiện Công an huyện Cam Lộ đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Một gia đình có 3 sổ đỏ giả, công an điều traMột gia đình có 3 sổ đỏ giả, công an điều tra

Một gia đình tại Cam Lộ (Quảng Trị) bị chi nhánh văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất phát hiện có 3 sổ đỏ giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên