04/06/2023 11:04 GMT+7

Bắt nghi phạm dùng sổ đỏ giả lừa đảo 400 triệu đồng

Nguyễn Minh Kháng đã lên mạng xã hội đặt mua sổ đỏ giả rồi lừa đảo 400 triệu đồng để tiêu xài.

Bắt nghi phạm dùng sổ đỏ giả lừa đảo 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Minh Kháng tại cơ quan điều tra - Ảnh: TIẾN VĂN

Ngày 4-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú, An Giang cho biết vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Kháng (36 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về các hành vi "làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức", "sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài, Nguyễn Minh Kháng đã lên mạng đặt mua một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Trần Hữu Linh với giá 3,8 triệu đồng.

Sau khi có sổ đỏ giả, Kháng đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Minh (43 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) rồi nói dối là có người cần vay tiền, có sổ đỏ để thế chấp. Anh Minh đồng ý cho vay tiền.

Kháng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi giả mạo chữ ký của Trần Hữu Linh và công chứng viên để thế chấp, vay của anh Minh 400 triệu đồng tiêu xài cá nhân hết. Sau nhiều lần đến hạn trả tiền, anh Minh đòi nhưng Kháng không chịu trả.

Ngày 8-3 vừa qua, anh Minh mang hồ sơ ra bộ phận một cửa của huyện Châu Phú để sang tên chuyển nhượng thì nơi này đã phát hiện là sổ đỏ giả.

Nữ viên chức dùng hàng chục sổ đỏ giả để lừa đảo gần 10 tỉ đồngNữ viên chức dùng hàng chục sổ đỏ giả để lừa đảo gần 10 tỉ đồng

Lên mạng xã hội liên hệ làm sổ đỏ giả, rồi đem thế chấp để lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng, nữ viên chức ở Thanh Hóa vừa bị bắt giữ để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên