28/04/2023 14:14 GMT+7

Làm giả sổ đỏ đưa thế chấp, chiếm đoạt 2 tỉ đồng

Kinh doanh thua lỗ tại Tây Ninh, một người làm giả sổ đỏ đưa thế chấp, chiếm đoạt 2 tỉ đồng rồi bỏ trốn và bị bắt tại Đắk Lắk.

Làm giả sổ đỏ đưa thế chấp, chiếm đoạt 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Do làm ăn thua lỗ, Châu làm giả sổ đỏ, mang thế chấp, chiếm đoạt 2 tỉ đồng - Ảnh: TÂM AN

Ngày 28-4, Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được người làm giả sổ đỏ là Ngô Hà Diễm Châu (38 tuổi, trú ở tỉnh Tây Ninh). 

Châu bị bắt vì có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan nhà nước. Trước đó, ngày 22-2, Châu bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh truy nã về hành vi nêu trên.

Theo kết quả điều tra, Châu kinh doanh mỹ phẩm, có công ty xây dựng. Do thua lỗ, Châu đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên của mình, đem thế chấp cho một người dân ở TP Tây Ninh để vay 2 tỉ đồng.

Người này mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đi làm thủ tục thì mới phát hiện giấy tờ giả. Bị công an mời làm việc, Châu đã bỏ trốn đến TP.HCM rồi đến thị trấn Krông Kmar, (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) ẩn náu thì bị bắt giữ.

Hiện Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao người này cho Công an TP Tây Ninh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

'Dàn' cán bộ đất đai huyện lãnh án hàng chục năm tù vì làm sổ đỏ giả tinh vi

TTO - Một phó chủ tịch huyện cùng các nhân viên văn phòng đăng ký đất đai, phòng tài nguyên và môi trường ở Đắk Nông bị tuyên án vì ký duyệt hàng chục sổ đỏ giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên