Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nhận dạng nạn nhân nhờ chiếc vòng đeo tay trong bụng cá mập

31/12/2019 07:04 GMT+7

TTO - Từ đầu năm 2019 đến nay đã xảy ra bốn vụ cá mập tấn công chết người trên đảo La Réunion. Hai nạn nhân được xác định danh tính nhờ chiếc vòng đeo tay trong dạ dày cá mập hổ.

Nhận dạng nạn nhân nhờ chiếc vòng đeo tay trong bụng cá mập - Ảnh 1.

Cá mập hổ dài từ 3-4m, nặng trung bình 500kg - Ảnh: AFP

Ngày 27-12 (giờ địa phương), Cơ quan công tố Saint-Denis (đảo La Réunion) thông báo phần chân tay người còn lại trong dạ dày một con cá mập hổ bị bắt ngoài khơi Saint-leu hôm trước đó có thể của một người chèo thuyền kayak 70 tuổi đã mất tích.

Cá mập hổ đực dài 3,5m bị bắt trong khuôn khổ nghiên cứu giảm nguy cơ cá mập trên đảo La Réunion (tỉnh hải ngoại của Pháp trên Ấn Độ Dương).

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm An toàn cá mập (CSR) đã giải phẫu cá vào sáng 27-12 và thấy trong bụng cá có hai cánh tay và một chiếc vòng đeo tay. 

Chiếc vòng đã được đưa cho gia đình nạn nhân nhận dạng. Gia đình xác nhận đó là vòng của nạn nhân xấu số.

Công tác xét nghiệm ADN đang được thực hiện để xác định danh tính nạn nhân chắc chắn hơn.

Nạn nhân mất tích hôm 12-12-2019 trong chuyến đi dã ngoại trên đảo La Réunion. Cuối ngày không thấy chồng về, vợ nạn nhân đã đi trình báo.

Nhận dạng nạn nhân nhờ chiếc vòng đeo tay trong bụng cá mập - Ảnh 2.

Biển báo coi chừng cá mập trên bãi biển đảo La Réunion - Ảnh: MAXPPP

Cơ quan chức năng triển khai lực lượng tìm kiếm nhưng chỉ tìm thấy chiếc thuyền kayak không người.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xem nạn nhân tử vong do bị cá mập tấn công hay chết đuối rồi rơi vào bụng cá mập.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng thi thể người được tìm thấy trong bụng cá mập. Hôm 6-11-2019, người ta tìm thấy trong bụng cá mập hổ một bàn tay, một cẳng tay và chiếc lắc đeo tay.

Nhờ chiếc lắc, cơ quan điều tra xác định đó là phần thi thể còn lại của một du khách người Scotland mất tích hai hôm trước trong lúc đang tắm biển.

Đáng chú ý tại hiện trường biển cạn và không có nguy hiểm gì đặc biệt. Vẫn chưa rõ nạn nhân chết đuối hay bị cá mập tấn công.

Chính quyền tỉnh La Réunion tiếp tục kêu gọi người dân thận trọng với cá mập, đặc biệt những người thường có hoạt động tiếp xúc nhiều với cá mập phải tuân theo quy định.

Từ đầu năm 2019 đến nay đã có một ngư dân và một người chơi lướt sóng bị cá mập tấn công chết người trên đảo La Réunion. Năm 2018 không xảy ra vụ nào. Năm 2017 xảy ra ba vụ, trong đó hai vụ dẫn đến tử vong.

Tổng cộng từ năm 2011 đến nay đã xảy ra  24 vụ cá mập tấn công trên đảo La Réunion làm 11 người chết. Hơn 50% nạn nhân là người chơi lướt sóng hoặc lướt ván.

VĐV lướt sóng bị cá mập cắn: Không đi bệnh viện mà… chạy đến quán bar để khoe VĐV lướt sóng bị cá mập cắn: Không đi bệnh viện mà… chạy đến quán bar để khoe Đại dương ra sao nếu cá mập tuyệt chủng? Đại dương ra sao nếu cá mập tuyệt chủng? Kỳ lạ loài cá mập Kỳ lạ loài cá mập 'bỏ túi' có thể phát sáng
HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận