Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Cậu bé 8 tuổi 40kg câu được cá mập hổ 314kg

15/10/2019 11:51 GMT+7

TTO - Cá mập hổ, một trong những loài cá mập lớn nhất trong đại dương, có thể nặng đến 680kg và không thuộc loài cần được bảo vệ ở Úc.

Cậu bé 8 tuổi 40kg câu được cá mập hổ 314kg - Ảnh 1.

Cậu bé Jayden và các thành viên trong câu lạc bộ câu cá địa phương ở Úc chụp hình bên con cá mập hổ nặng 314kg - Ảnh: Port Hacking Game Fishing Club

Trong chuyến đi câu cùng cha tại Úc, cậu bé Jayden Millauro (8 tuổi) có lẽ đã lập được kỷ lục mới khi câu dính một con cá mập hổ nặng 314kg.

Đài CNN ngày 14-10 cho biết ông Jonathan Millauro và con trai Jayden tình cờ phát hiện con cá mập hổ này trong vùng biển New South Wales, cách Sydney khoảng 160km về phía nam.

"Adrenaline (một loại hormone tiết ra khi gặp tình huống gay cấn - ND) tăng cao kể từ khi chúng tôi nhìn thấy con cá mập" - ông Millauro cho biết.

Một cách khéo léo, cậu bé Jayden, chỉ nặng 40kg, đã xoay sở để bắt được con cá mập bằng dây câu 15kg trong khi một trong những người lớn trong nhóm giúp cậu bé giữ vững cần câu.

"Con đã cố gắng giữ mình không té ngã bằng cách tì vào thành tàu" - Jayden kể với đài CNN.

Là thành viên trẻ tuổi nhất câu lạc bộ câu cá Port Hacking địa phương, Jayden bắt đầu học cách câu cá khi chỉ mới 18 tháng tuổi và con cá mập hổ trên là con cá to nhất mà Jayden câu được từ đó đến nay.

Tuy nhiên nhóm câu cá chỉ biết được con cá nặng hơn 300kg khi kéo nó lên tàu và cân nó.

CNN cho biết kỷ lục câu cá dành cho trẻ em của Hiệp hội Cá Quốc tế thuộc về cậu bé Ian Hissey khi câu được con cá mập hổ nặng 312kg vào năm 1997.

Cậu bé Jayden sẽ cần Hiệp hội xác minh giúp để chính thức thiết lập kỷ lục mới.

Cá mập hổ, một trong những loài cá mập lớn nhất trong đại dương, có thể nặng đến 680kg và không thuộc loài cần được bảo vệ ở Úc.

Đại dương ra sao nếu cá mập tuyệt chủng? Đại dương ra sao nếu cá mập tuyệt chủng?

TTO - Nước biển chắc chắn sẽ vẫn xanh màu dương thăm thẳm, nhưng nếu không có cá mập, hệ sinh thái đại dương sẽ không như bây giờ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận