Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Hành hạ cá mập tới chết, bị phạt tù lẫn tiền

15/09/2019 06:55 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở bang Florida (Mỹ) đã lãnh án 10 ngày tù vì quay lại cảnh kéo lê một con cá mập tới chết và trước đó còn hành hạ cá theo kiểu đổ rượu vào miệng nó.

Hành hạ cá mập tới chết, bị phạt tù lẫn tiền - Ảnh 1.

Robert Lee "Bo" Benac III - Ảnh: FOX NEWS

Đài Fox News cho biết ông Robert Lee "Bo" Benac III đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội vì đăng tải đoạn băng "giết cá mập" nói trên. Người đàn ông này là trường hợp thứ 3 nhận án phạt vì vụ việc này.

Theo Fox News, các đoạn video được đăng tải vào tháng 6-2017 đã ghi lại cảnh một con cá mập bị kéo lê bằng đoạn dây dài gần 7m phía sau một chiếc thuyền cao tốc tại vùng biển Egmont Key, bang Florida. 

Một trong 2 cảnh quay còn ghi lại tiếng cười của những người đàn ông trên thuyền trước cảnh tượng đáng thương của con cá.

Đoạn phim ghi lại cảnh con cá mập bị kéo lê tại vùng biển thuộc Florida, Mỹ - Video: CBS NEWS

Trong một cảnh phim khác, nhóm đàn ông này đã đổ rượu vào họng của con cá khi nó vẫn còn sống.

Đoạn phim đã nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội sau khi được đăng tải và gây ra sự giận dữ khắp nơi.

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida (FWC) dẫn đầu vụ truy tố đối với Benac và Michael Wenzel, 23 tuổi.

Benac, Wenzel và Spencer Heintz, 35 tuổi bị bắt vào tháng 12-2017. Tuy nhiên, các cáo buộc dành cho Heintz sau đó được rút lại, còn Wenzel đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội tương tự Benac hồi tháng 2 năm nay.

Fox News cho biết, bên cạnh án phạt tù công bố ngày 13-9, Benac sẽ bị phạt quản chế 11 tháng, nộp phạt 2.500 USD và thực hiện 250 giờ lao động công ích. Trong đó, người đàn ông này phải dành ra 125 giờ để hoạt động công ích tại các khu bảo tồn động vật. Benac cũng bị tước giấy phép đánh cá trong vòng 3 năm.

Ngoài ra, Benac được tuyên vô tội đối với hai cáo buộc tàn ác đối với động vật và vi phạm các quy tắc của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida.

Cháy rừng Amazon đe dọa 265 loài động vật nguy cấp Cháy rừng Amazon đe dọa 265 loài động vật nguy cấp

TTO - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) cảnh báo thảm họa cháy rừng Amazon đang đe dọa sự sống của hàng trăm loài động vật thuộc diện nguy cấp.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận