Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nhân dân ơn các anh

05/12/2017 10:47 GMT+7

TTO - Cán bộ lãnh đạo nước mình làm gì cũng đều do nhân dân cả, không có ai tư túi cho riêng bản thân mình.

Nhân dân ơn các anh - Ảnh 1.

Mỗ tui đã nói đã viết đã lạm bàn thiệt nhiều lần rồi mà các anh chị không có tin, đó là cán bộ lãnh đạo nước mình làm gì thì làm cũng đều do nhân dân mà gắng sức cả. Tuyệt đối không có ai tư túi tư lợi tư tình gì cho riêng bản thân mình.

Cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Sơn La vừa khởi tố hình sự, khởi tố bị can 17 đối tượng về các tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong số 4 bị can bị khởi tố tội thiếu trách nhiệm về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng có Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Triệu Ngọc Hoan. 

Trong số 14 bị can bị bắt tạm giam về tội cố ý làm trái có ông Phó giám đốc Sở Tài chính Trương Tuấn Dũng, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Phan Tiến Diện; Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Mường La Phan Đức Chính.

Khổ thân mấy anh, bị khởi tố bị bắt tạm giam đều liên quan đến sai phạm trong dự án bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư cho dự án thủy điện Sơn La.

"Không phải do các cán bộ làm không tốt mà chính vì anh em làm có lợi cho người dân. Ví dụ, một số hồ sơ để giải quyết việc bồi thường, đền bù thu hồi đất, giải phóng mặt bằng chưa đầy đủ nhưng anh em vì thương dân nên vẫn làm hoàn thiện sớm hồ sơ giúp dân nên người dân được lợi. Nhưng chính vì thế giờ cán bộ giải quyết lại phải chịu trách nhiệm chứ họ không tư túi gì, không đút một xu nào vào túi cá nhân".

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân hết sức đau đớn thanh minh

Vị Phó chủ tịch thường trực nói đúng ý Mỗ quá lận, cái này là vì nhiệt tình muốn giúp dân có thêm tiền đến bù mà làm trái thôi, chứ cán bộ nào lại làm trái để thu lợi về cho mình bao giờ.

Ví dụ như có ông cán bộ thuộc UBND huyện, ổng có 4,5 hecta diện tích trong khu vực giải phóng bồi thường, ổng được nâng lên thành 17 hecta. Ông này cũng bị bắt luôn rồi, là Mỗ tui đưa ra ví dụ theo kết luận của Cơ quan An ninh Điều tra.

Cán bộ huyện thì sao, cán bộ huyện bộ không phải là nhân dân à? Không lẽ cán bộ huyện là thần tiên trên trời hay từ đất đá nứt ra nên không được tính là nhân dân?

Ai cũng là nhân dân trong cùng một đất nước, cùng một quốc gia cả. Chẳng qua là có nhiều loại nhân dân thôi.

Giả như có nhân dân may mắn được làm người có vị trí trong bộ máy công quyền, có nhân dân hạnh phúc vì sở hữu người thân làm lãnh đạo, có nhân dân phúc đức có mối quan hệ thân tình với cán bộ có chức có quyền, có nhân dân xui xui nên chỉ quen biết với những nhân dân còn lại.

Nhân dân may mắn được làm người có vị trí công quyền thì cũng là nhân dân, nhân dân hạnh phúc vì sở hữu người thân làm lãnh đạo cũng là nhân dân, nhân dân phúc đức có mối quan hệ thân tình với cán bộ có chức có quyền cũng là nhân dân, đâu có khác gì đâu, đâu có gì là không được đâu.

Thế cho nên, Phó chủ tịch thường trực tỉnh Sơn La nói cực kỳ chính xác, là cán bộ giúp nhân dân mà vướng vòng lao lý thôi, chứ làm sao có chuyện tiêu cực hay bậy bạ được. Là vì nhân dân mà mang họa vào thân, Mỗ tui thương mấy anh cán bộ lắm nhưng biết làm sao được.

Đâu chỉ có vụ việc này, còn hà rầm nhiều vụ việc khác cán bộ cũng vì nhân dân mà bị thị phị, mà bị gièm pha đấy thôi. 

Chẳng hạn như vụ cương quyết không khởi tố tài xế không có bằng lái xe khách gây tai nạn khiến hai bé tử vong còn mẹ bị thương nặng ở Bình Dương đấy, rồi nhiều vụ việc đánh cảnh sát giao thông cũng được cho qua, xây nhà cao tầng không bị cưỡng chế…

Là vì nhân dân cả, đều vì nhân dân hết. Chẳng qua là nhân dân loại nào mà thôi.

Mỗ tui nói thiệt.

Vì sao hàng loạt cán bộ, lãnh đạo sở tại Sơn La bị khởi tố? Vì sao hàng loạt cán bộ, lãnh đạo sở tại Sơn La bị khởi tố? Bắt thêm 1 nguyên cán bộ huyện trong vụ án thủy điện Sơn La Bắt thêm 1 nguyên cán bộ huyện trong vụ án thủy điện Sơn La Tin nóng 24G: Hàng chục tỷ đồng sai phạm tại thủy điện Sơn La đã chảy vào túi ai? Tin nóng 24G: Hàng chục tỷ đồng sai phạm tại thủy điện Sơn La đã chảy vào túi ai?
MỖ - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận