03/12/2017 06:22 GMT+7

Tham quan nhà 'quan tham', tour du lịch cực hót

PHÙNG HIẾU - Theo TTC
PHÙNG HIẾU - Theo TTC

TTO - Thay vì tổ chức tour tham quan nhà tù cho mấy quan, tổ chức tour tham quan nhà "quan tham" bán vé cho dân du lịch trong và ngoài nước...

Tham quan nhà quan tham, tour du lịch cực hót - Ảnh 1.

Nhân chuỵên tham nhũng của mấy quan "ăn như rồng cuốn, uống như rồng leo mà làm như mèo mửa" Tư xe ôm than vãn:

- Tham nhũng ngày nay lộng hành quá anh Sáu. Ngày trước chỉ vài tỉ đồng? Nay nghe nói ăn dộng tới cả ngàn tỉ.

Sáu thời sự triết lý:

- Tham nhũng do đường đi trải "nhung thảm" mà ra. Người ta dễ dàng bỏ tiền bổ chức, dễ dàng thăng tiến… nên ngu gì không hốt lại mậy?

Tư xe ôm góp vui:

- Tui nghĩ xã hội quá chú trọng vật chất, nên người ta lấy tiền bạc, sự giàu sang ra làm thước đo cho mọi giá trị. Bây giờ mở miệng ra cái gì cũng là đầu tiên… tiền đâu hết đó. Nên mấy cha nội đó ráng vơ vét cho xứng với đồng tiền bỏ ra. Chỉ tội cho dân chạy xe ôm như tui, gánh thêm đống nợ do mấy cha tham nhũng đục khoét ngân sách.

Sáu thời sự rầu rĩ:

- Mấy cha này đâu phải ăn một mình, tụi nó rủ bầu đoàn thê tử, đồng bọn vào cùng ăn chia. "Cạ đông" thì dễ phát sinh ra động cơ tham nhũng, một tay che trời không nổi thì nhiều tay góp vào che.

Tư xe ôm cười hết nổi:

- Tui thấy mắc cười quá anh Sáu. Thanh tra tài sản bất minh xong, chuyển sang chức vụ khác, khác nào giơ tay đánh khẽ tạo điều kiện cho mấy chả tiếp tục tham ô?

Sáu thời sự ngán ngẩm:

- Đã ăn nhằm gì đâu thằng Tư. Tao nghe có cha yêu cầu không nhận đơn tố cáo cán bộ tham nhũng khi đã về hưu nữa kìa!

Tư xe ôm bất mãn:

- Dân đen như tui nghe còn không lọt nổi lỗ tai, không biết sao mấy chả nói không biết ngượng mồm. Tui còn nghe có ông nói cho mấy quan đi tour tham quan nhà tù để cho mấy ổng sợ mà không tham nhũng. Tui nghe xong muốn nhũn não luôn

Sáu thời sự cười hà hà:

- Mấy ông tham ô chỉ biết mỗi: Ô! tham, ô! tham. Chứ biết cái gì nữa mà sợ? Nhưng tao đã có cách kiếm lại tiền tham nhũng của mấy chả rồi.

Tư xe ôm sáng mắt hỏi ngay:

- Cách nào hả anh Sáu?

Sáu thời sự lên cao giọng:

- Thay vì tổ chức tour tham quan nhà tù cho mấy quan, tao sẽ tổ chức tour tham quan nhà "quan tham" bán vé cho dân du lịch trong và ngoài nước.

Tư xe ôm khoái chí:

- Ha ha, anh Sáu đúng là tinh ý. Toàn là biệt phủ nguy nga, lâu đài hoành tráng, toàn là "kỳ quan" làm quan mà có. Tour này chắc hót lắm nhe anh Sáu, người ta sẽ bu đi coi rần rần.

Sáu thời sự cười mỉm chi:

- Vậy chứ sao! Mày tưởng tao là dạng vừa à?!

Minh bạch tài sản Minh bạch tài sản Chúa chổm học đòi biệt phủ Chúa chổm học đòi biệt phủ Xin về hưu là thượng sách Xin về hưu là thượng sách
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên