Tag: thủy điện Sơn La

Thủy điện Sơn La, Lai Châu chưa thể vận hành trở lại dù có mưa

Dù có mưa, lượng nước về hồ tăng nhưng thủy điện Sơn La, Lai Châu vẫn đang dừng vận hành để dự phòng nếu hệ thống điện lưới có tình huống bất thường.

Thủy điện cạn nước, lưới điện thêm căng thẳng

2/3 thủy điện lớn nhất Việt Nam (thủy điện Sơn La và Lai Châu) đã xuống mực nước chết, lòng hồ cạn trơ đáy. Duy nhất hồ thủy điện Hòa Bình còn nước và có thể duy trì phát điện. Nhiều thủy điện khác chạy máy cầm chừng.

Người dân... đi bộ giữa lòng hồ thủy điện lớn nhất Việt Nam

Thời tiết nắng nóng gay gắt, mưa ít khiến mực nước ở các hồ thủy điện lớn nhất Việt Nam xuống mực nước chết, ảnh hưởng lớn đến việc vận hành, cung cấp điện.

Cuộc sống mới ở 'Hạ Long của miền Tây Bắc'

TTO - 10 năm trước, chúng tôi đã có mặt để chứng kiến cảnh những người dân cuối cùng rời làng bản ra đi, nhường nơi chôn rau cắt rốn cho thủy điện Sơn La - dự án thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Và đây, ngày trở lại nơi này…

Cất vó trên lòng hồ thủy điện Sơn La mùa nước nổi

TTO - Từ khi hình thành lòng hồ thủy điện Sơn La, nơi đây đã sinh ra nhiều loài cá mà trước đây không có. Tháng 9 hằng năm, khi mùa mưa tới, thủy điện bắt đầu tích nước, những ngư dân người Thái ven sông Đà bắt đầu cuộc mưu sinh theo mùa nước nổi.

Trai bản Thái khởi nghiệp nơi 'Hạ Long của miền Tây Bắc'

TTO - Vẻ đẹp mê hoặc của lòng hồ Thuỷ điện Sơn La giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ đã thôi thúc Là Văn Phong và những người bạn trẻ huyện Quỳnh Nhai vay tiền khởi nghiệp.

Vụ tái định cư Thủy điện Sơn La: Huyện Mường La 'chạy trước' tỉnh

TTO - Theo kết luận điều tra bổ sung vụ án sai phạm ở dự án tái định cư Thủy điện Sơn La, cơ quan điều tra khẳng định UBND huyện Mường La đã chỉ đạo, cho phép đo đạc, lập bản đồ trước khi có văn bản đồng ý của UBND tỉnh Sơn La.

Bồi thường sai, hàng loạt cựu cán bộ tỉnh Sơn La hầu tòa

TTO - Trong số 17 bị cáo, có nhiều cựu cán bộ tỉnh Sơn La liên quan đến tiêu cực trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án thủy điện Sơn La gây thiệt hại cho Nhà nước hàng tỉ đồng.

EVN tài trợ 29 tỉ đồng xây dựng lại cụm trường học tại xã Nặm Păm

Ngày 26 - 2, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức khởi công xây dựng cụm trường mầm non, tiểu học, trung học xã Nặm Păm (huyện Mường La).

Hoãn xử vụ tiêu cực liên quan đến nhiều cựu lãnh đạo sở ngành Sơn La

TTO - Phiên xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến sai phạm trong bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Thuỷ điện Sơn La đã bị hoãn do có 2 bị cáo và nhiều người liên quan vắng mặt.