Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Nhận 9 tháng tù giam vì tát bảo vệ bệnh viện khi được yêu cầu đo thân nhiệt

18/08/2020 14:27 GMT+7

TTO - Toà án Nhân dân (TAND) TP Đà Lạt đã tuyên 9 tháng tù giam đối với người đàn ông tát bảo vệ bệnh viện khi được yêu cầu đo thân nhiệt sàng lọc COVID-19.

Nhận 9 tháng tù giam vì tát bảo vệ bệnh viện khi được yêu cầu đo thân nhiệt - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ tại Gò Vấp, TP.HCM) nhận 9 tháng tù giam vì chống người thi hành công vụ - Ảnh: M.VINH

Ngày 18-8, TAND TP Đà Lạt đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án "chống người thi hành công vụ" đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, thường trú tại Gò Vấp, TP.HCM). 

Cụ thể sáng 9-4, ông Hùng đưa vợ vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt để khám thai. Tại cổng, ông Hùng không chấp hành đo thân nhiệt sàng lọc dịch COVID-19 và nói đi cấp cứu để được lái xe thẳng vào khu vực khám bệnh.

Khoảng 11h cùng ngày, ông Hùng quay lại bệnh viện để lấy kết quả cùng người thân và được bảo vệ yêu cầu dừng xe để thực hiện sàng lọc theo quy định. Ông Hùng tiếp tục không chấp hành, chửi bới, đe dọa và lái xe quẹt vào những người đang làm nhiệm vụ, sau đó xuống xe tát bảo vệ bệnh viện là Nguyễn Anh Tú trước sự chứng kiến của 8 người khác. 

Ông Tú là người được phân công hướng dẫn khách khám sàng lọc trước khi vào bên trong bệnh viện trong cao điểm dịch COVID-19.

Sau khi tát bảo vệ, ông Hùng còn đe dọa tông chết người và tiếp tục chửi rủa.

Nhận 9 tháng tù giam vì tát bảo vệ bệnh viện khi được yêu cầu đo thân nhiệt - Ảnh 2.

Những người làm chứng về hành vi quá khích của ông Hùng đều có mặt tại toà trong phiên xử sáng ngày 18-8 - Ảnh: M.VINH

Chiều 15-4, sau khi dư luận lên tiếng gay gắt, cùng sự chỉ đạo quyết liệt từ UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Hùng cùng vợ là bà Vũ Thị Ái (chủ khu du lịch Vườn thượng uyển bay, phường 10, Đà Lạt) đã có lời xin lỗi đến ban giám đốc và bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Tại toà, Viện KSND TP Đà Lạt bày tỏ quan điểm: "Trong thời điểm cả nước đang tập trung thực hiện phòng chống dịch Covid-19, bị cáo Hùng cố tình không chấp hành, lại còn đánh người được phân công hướng dẫn khách vào bệnh viện thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt phòng chống dịch COVID-19, là không thể chấp nhận".

Tại toà, bị cáo Hùng cho rằng vì việc đưa vợ đi khám bệnh cấp bách nên đã nóng nảy dẫn đến những hành động không đúng. TAND TP Đà Lạt tuyên phạt ông Hùng 9 tháng tù giam, đồng thời bồi thường thiệt hại vật chất, tinh thần cho bảo vệ Nguyễn Anh Tú.

Trong thời gian tháng 3 và 4-2020, cao điểm của dịch COVID-19, hàng loạt vụ chống người thi hàng công vụ đã xảy ra trên cả nước. Hầu hết các vụ đã được nhanh chóng đưa xét xử trong khoảng thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng tính từ thời điểm vụ việc xảy ra nhằm nêu gương. Riêng vụ tát bảo vệ tại TP Đà Lạt phải mất 11 ngày sau cơ quan chức năng mới khởi tố và gần 4 tháng sau mới đưa ra xét xử sau 1 lần hoãn.

Khởi tố người phụ nữ hất tung máy đo thân nhiệt và tát công an Khởi tố người phụ nữ hất tung máy đo thân nhiệt và tát công an

TTO - Ngày 4-4, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân, người phụ nữ hất tung máy đo thân nhiệt và tát công an hôm 3-4, để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận