Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Nữ cán bộ chốt kiểm dịch bỗng dưng bị tát mà không hiểu tại sao

10/04/2020 11:55 GMT+7

TTO - Sau khi vô cớ gây rối, hành hung cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, nam thanh niên ở Quảng Nam đã bỏ trốn buộc công an phải truy nã.

Nữ cán bộ chốt kiểm dịch bỗng dưng bị tát mà không hiểu tại sao - Ảnh 1.

Công an phát lệnh truy nã Thành bởi hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 - Ảnh: CA

Trưa 10-4, Công an huyện Phú Ninh, Quảng Nam cho biết vừa có quyết định truy nã đối với Nguyễn Trung Thành (32 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh), người liên quan đến vụ việc gây rối và hành hung cán bộ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của địa phương này hôm 5-4.

Trước đó Công an huyện Phú Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thành để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 5-4, Thành cùng với một thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Tam Thành. Do là người địa phương nên các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt này không yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt.

Tuy nhiên khi đã qua chốt được vài chục mét, bất ngờ hai thanh niên quay xe lại và Thành là người ngồi sau xe đã bước xuống gây sự với các cán bộ đồng thời tát vào mặt chị L.T.T.L. (thành viên của tổ chốt chặn này).

Nữ cán bộ chốt kiểm dịch bỗng dưng bị tát mà không hiểu tại sao - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc - Ảnh: L.T.

Thành tiếp tục gây sự với một cán bộ khác của chốt, to tiếng và định lao tới hành hung cán bộ này thì bị mọi người ngăn cản.

Theo các cán bộ tại chốt thời điểm xảy ra việc gây rối, thanh niên này đã có mùi rượu trong người, các cán bộ ở chốt cũng không gây sự gì đối với hai người này. Sau khi gây rối ở đây, Thành bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong một diễn biến khác, Công an huyện Nông Sơn, Quảng Nam cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 20 ngày đối với Nguyễn Văn Phương (38 tuổi, trú xã Quế Trung, Nông Sơn) để điều tra hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó chiều 6-4, Phương đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở địa phương này, được cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu dừng lại để kiểm tra y tế, nhưng Phương tỏ ra bất hợp tác, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau đó người này đi đến nhà dân gần đó lấy một dụng cụ cào lúa bằng gỗ quay lại vung đánh một cán bộ Công an huyện Nông Sơn đang làm nhiệm vụ, rất may cán bộ này né kịp.

Lực lượng tại chốt kiểm dịch đã khống chế Phương, áp tải về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Phú Thọ: Khởi tố 4 bị can chống người thi hành công vụ Phú Thọ: Khởi tố 4 bị can chống người thi hành công vụ

TTO - Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với 4 bị can về tội 'chống người thi hành công vụ' khi công an phá dỡ trụ bêtông bị người lạ đổ trái phép trên con đường dẫn vào Công ty Hòa Phát.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận