Nhắc nhau bật chế độ chống dịch, ngóng 'những sáng thứ 2 chán òm trở lại'

05/05/2021 16:17 GMT+7

TTO - Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn. Đó là thông điệp được nhiều người chia sẻ để nhắc nhau bật chế độ chống dịch.

Nhắc nhau bật chế độ chống dịch, ngóng những sáng thứ 2 chán òm trở lại - Ảnh 1.

Lời nhắc nhở chủ động khai báo y tế - Ảnh từ Facebook

"Vắc xin bắt đầu được tiêm rộng rãi, nhưng cơ hội có được vắc xin càng tới gần thì càng không nên lơ là", Kiều Diễm (25 tuổi, TP.HCM) viết status chia sẻ kèm với hình ảnh đeo khẩu trang, thực hiện 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

"Các nước láng giềng đều đã bật chế độ chống dịch cao nhất. Việt Nam càng không thể chủ quan. "Nhớ 5K mọi người ơi. Hãy nhìn Ấn Độ, một bài học về tụ tập đông người trong lễ hội"… là những status cộng đồng mạng chia sẻ để tự nhắc nhở nhau khi xuất hiện nhiều biến thể mới của virus corona.

Nhiều trang fanpage đã chia sẻ hình ảnh minh họa sinh động về 5K để phòng chống dịch bệnh COVID-19, cùng thông điệp "Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn".

Các bạn trẻ cũng đồng loạt thay avatar do Bộ Y tế phát động với nội dung "Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch" để động viên, nhắc nhở nhau.

Trên Instagram, nhiều người dùng tuổi học trò để trạng thái "Ở nhà chống dịch", và chúc nhau có một mùa online thật tốt, khi đây cũng là thời điểm học trò nghỉ học và bắt đầu ôn thi.

Các dịch vụ vui chơi, chiếu phim tạm ngưng hoạt động chia sẻ trạng thái "tạm đóng cửa", không quên nhắc mọi người thực hiện 5K, "chờ đợi những tin tức tốt lành". "Hẹn gặp các bạn vào một ngày không xa. Còn giờ chúng ta cùng nhau chống dịch nhé" là lời tạm biệt của một rạp phim với khách hàng.

Những lời động viên nhẹ nhàng được gửi đến nhau giữa mùa dịch. Một cửa hàng đăng ảnh vẽ minh họa để nhắc mọi người chủ động khai báo y tế với lời nhắn nhủ: Bình tĩnh rồi mọi việc sẽ qua. Mọi người cùng chung tay chống dịch nha.

Nhắc nhau bật chế độ chống dịch, ngóng những sáng thứ 2 chán òm trở lại - Ảnh 2.

Một bài thơ được một người dùng Facebook sáng tác để động viên mọi người chống dịch - Ảnh từ Facebook

Nhắc nhau bật chế độ chống dịch, ngóng những sáng thứ 2 chán òm trở lại - Ảnh 3.
Nhắc nhau bật chế độ chống dịch, ngóng những sáng thứ 2 chán òm trở lại - Ảnh 4.

Gửi tặng một chiếc ôm để cùng nhau chống dịch - Ảnh từ Instagram

Nhắc nhau bật chế độ chống dịch, ngóng những sáng thứ 2 chán òm trở lại - Ảnh 5.

Hướng dẫn giao nhận hàng online để phòng dịch - Ảnh từ Facebook

Nhắc nhau bật chế độ chống dịch, ngóng những sáng thứ 2 chán òm trở lại - Ảnh 6.

Thay avatar nhắc nhau chống dịch - Ảnh từ Facebook

Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới từ hôm nay (5-5) tại cả hai cơ sở của bệnh viện, sau khi một bác sĩ của bệnh viện này dương tính với COVID-19.

VŨ THỦY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận