Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú

05/05/2021 14:14 GMT+7

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới từ hôm nay 5-5 tại cả hai cơ sở của bệnh viện, sau khi một bác sĩ của bệnh viện này dương tính với COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương Phạm Ngọc Thạch vừa có thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở của bệnh viện ở Phương Mai và Đông Anh (Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới, sau khi có 1 bác sĩ của bệnh viện này dương tính với COVID-19.

Ông Thạch cũng yêu cầu các khoa: khám bệnh, khám bệnh theo yêu cầu, khoa nhi phối hợp phòng công tác xã hội thông báo và có biển báo để người bệnh tái khám chuyển đến cơ sở y tế thích hợp.

Từ hôm nay, toàn bộ học viên, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện tăng cường phòng chống nhiễm khuẩn để kiểm soát lây chéo. Tiến hành lấy mẫu toàn thể nhân viên, các ca dương tính phát hiện được chuyển lên khu điều trị.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương là cơ sở y tế tuyến đầu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nhiều nhất trong đợt dịch này. Tại bệnh viện không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm COVID-19 nào tử vong, toàn bộ các ca bệnh nặng đều được chữa khỏi.

Trong dịch, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã hỗ trợ Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Hải Dương, Vĩnh Phúc...

Năm 2020 đã có 2 bác sĩ của bệnh viện này nhiễm COVID-19, ngày 4-5 có thêm 1 bác sĩ có kết quả dương tính nhưng hiện chưa rõ nguồn lây cho bác sĩ này.

Phong tỏa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh Phong tỏa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh

TTO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, nơi nghi có thêm nhân viên y tế và bệnh nhân có xét nghiệm dương tính tại bệnh viện.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận