18/01/2024 13:15 GMT+7

Nhà xe Thành Bưởi bị dừng nhưng vẫn bán vé cho nhà xe mới?

THU DUNG
và 1 tác giả khác

Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP đề nghị giải quyết nội dung đăng trên trang fanpage liên quan Công ty TNHH Thành Bưởi.

Các thông tin về tuyến xe TP.HCM - Cần Thơ đăng tải trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: Page Xe khách Thành Bưởi

Các thông tin về tuyến xe TP.HCM - Cần Thơ đăng tải trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: Page Xe khách Thành Bưởi

Sử dụng fanpage và hotline Thành Bưởi

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện có các phản ánh trên mạng xã hội liên quan đến "Nhà xe Thành Bưởi chính thức công bố tổng đài xe đi Cần Thơ, rút ngắn thời gian chỉ còn 2 giờ 30 phút”.

Về vấn đề này, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay: Trước đó Thanh tra sở này đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thành Bưởi 91 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do sở cấp.

Thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh là 3 tháng (từ ngày 3-11-2023 đến ngày 3-2-2024). Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi.

Đối với nội dung thông tin trên mạng liên quan đến Thành Bưởi, sở này đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chỉ đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật ngăn chặn các thông tin nêu trên trong thời gian Thành Bưởi bị cơ quan chức năng có thẩm quyền tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đến ngày 3-2-2024.

Trước đó, trên fanpage Xe khách Thành Bưởi đăng tải thông báo về việc chạy tuyến TP.HCM - Cần Thơ, bắt đầu từ 11h ngày 18-1 và dùng số điện thoại đường dây nóng quen thuộc của hãng cho hành khách đặt vé. 

Tuy nhiên trong ngày 18-1, nhiều hành khách đặt xe từ Cần Thơ - TP.HCM thì nhận được vé xe của Công ty TNHH vận tải du lịch Yên Phong.

Cần Thơ không cấp phép kinh doanh vận tải cho Thành Bưởi

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đăng Khoa - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ - khẳng định sở này không cấp giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu hoạt động trở lại cho Thành Bưởi. 

Ông Khoa cho biết Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ có cấp phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho Công ty TNHH vận tải du lịch Yên Phong (gọi tắt Công ty Yên Phong).

Theo đó, doanh nghiệp này được tham gia khai thác tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ ngày 12-1, tuyến từ Cần Thơ đi TP.HCM. Xuất phát từ bến xe khách trung tâm thành phố Cần Thơ, điểm đến là bến xe khách Miền Tây.

“Việc cấp phép, phù hiệu như trên đúng quy định. Tuy nhiên cái sai là Công ty Yên Phong đang sử dụng fanpage của Thành Bưởi để kêu gọi người dân đi lại, nhưng tất cả là xe Yên Phong hết, chứ không có cái gì của Thành Bưởi”, ông Khoa nói và cho biết thêm tên Thành Bưởi đã bị xóa sổ trên hệ thống, không còn Thành Bưởi khai thác tuyến Cần Thơ - TP.HCM.

Ông Khoa cho biết đã làm việc với doanh nghiệp Yên Phong để chấn chỉnh việc sử dụng fanpage Thành Bưởi gây hiểu nhầm.

Vé xe Yên Phong đi tuyến Cần Thơ - TP.HCM có các thông tin liên quan Thành Bưởi - Ảnh: HÔNG ANH

Vé xe Yên Phong đi tuyến Cần Thơ - TP.HCM có các thông tin liên quan Thành Bưởi - Ảnh: HÔNG ANH

Thành Bưởi thông tin sắp chạy lại tuyến Cần Thơ - TP.HCM, Sở Giao thông vận tải nói chưa có đề xuấtThành Bưởi thông tin sắp chạy lại tuyến Cần Thơ - TP.HCM, Sở Giao thông vận tải nói chưa có đề xuất

Fanpage xe khách Thành Bưởi thông tin tuyến Cần Thơ - TP.HCM sẽ hoạt động lại vào ngày 18-1, trong khi sở nói chưa tiếp nhận đề xuất cấp lại giấy phép từ hãng xe này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên