Nhà xác quá tải, Texas, Arizona dùng xe đông lạnh trữ thi thể bệnh nhân COVID-19

18/07/2020 10:51 GMT+7

TTO - Bang Texas và Arizona của Mỹ đang phải sử dụng các xe tải đông lạnh để xử lý thi thể các nạn nhân COVID-19, tương tự điều mà bang New York làm khi dịch bùng phát và lây lan dữ dội ở đây hồi đầu năm, để giảm bớt gánh nặng cho các nhà xác.

Nhà xác quá tải, Texas, Arizona dùng xe đông lạnh trữ thi thể bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Một toa xe đông lạnh đặt bên ngoài Bệnh viện HCA Houston Healthcare Northwest trong bối cảnh bang Texas và Arizona đang chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất - Ảnh: AFP

Đầu tuần này, Texas đã ghi nhận 129 người chết vì COVID-19 trong một ngày. Đây là số người chết kỷ lục hằng ngày của tiểu bang hiện đã chứng kiến hơn 3.700 ca tử vong do đại dịch này.

Chứng kiến số người nhiễm bệnh lẫn chết ngày càng tăng, các quan chức tại các thành phố như San Antonio và Corpus Christi đang yêu cầu các xe tải và rơmoóc đông lạnh chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất, theo Hãng tin AFP.

"Không có nơi nào để lưu trữ thi thể của họ. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng đó lại là sự thật. Chúng tôi có xe tải đông lạnh ở chế độ chờ trong khu vực để phòng khi cần đến", ông Ron Nirenberg, thị trưởng thành phố San Antonio, chia sẻ về các nạn nhân COVID-19.

Nhà xác quá tải, Texas, Arizona dùng xe đông lạnh trữ thi thể bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Hàng chục xe tải đông lạnh và toa xe đông lạnh đã đến bang Texas và Arizona để giảm gánh nặng cho các nhà xác - Ảnh: REUTERS

Ông Ken Davis, giám đốc y tế của hệ thống y tế Christus Santa Rosa hoạt động trong khu vực trên, thừa nhận: "Trong bệnh viện, rất nhiều nơi đã được dùng để lưu trữ các thi thể. Chúng tôi đã hết chỗ chứa. Nhà tang lễ của chúng tôi cũng đã không còn chỗ nữa".

Trong khi đó, bang Arizona đã ghi nhận hơn 2.500 người chết vì COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát ở Mỹ cho đến nay.

Tại quận Maricopa, chính quyền địa phương đã yêu cầu 14 xe tải đông lạnh trong tình trạng sẵn sàng vào ngày 16-7. Mỗi xe tải có sức chứa đến 294 thi thể.

"Chúng ta đang mất quá nhiều người dân Arizona", thị trưởng Kate Gallego của thành phố Phoenix thuộc bang Arizona nói với chi nhánh KNXV của Đài ABC.

Nhà xác quá tải, Texas, Arizona dùng xe đông lạnh trữ thi thể bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ di chuyển các thi thể bệnh nhân chết vì COVID-19 vào xe tải đông lạnh bên ngoài Bệnh viện Brooklyn, New York ngày 31-3 - Ảnh: GETTY IMAGES

Cho đến nay, Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề và tồi tệ nhất từ cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên đại dịch COVID-19.

Mỹ ghi nhận 142.064 người chết vì virus corona, gần gấp đôi nước có số người chết nhiều thứ hai thế giới là Brazil, theo trang worldometers.info.

COVID-19 ngày 18-7: Thế giới thêm 1 triệu ca COVID-19 chỉ trong 100 giờ COVID-19 ngày 18-7: Thế giới thêm 1 triệu ca COVID-19 chỉ trong 100 giờ

TTO - Số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã vượt 14 triệu ca trong ngày 17-7, đánh dấu lần đầu tiên thế giới ghi nhận thêm 1 triệu ca COVID-19 trong vòng chưa đầy 100 giờ.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận