Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Nhà vườn Hậu Giang 'vẽ' chữ trên trái xoài chờ tết bán

06/11/2019 14:57 GMT+7

TTO - Không những xử lý cho cây xoài ra trái đúng dịp tết, các nhà vườn tại Hậu Giang còn tạo chữ thư pháp kiểu Phúc - Lộc- Thọ - Tài để bán có giá hơn.

Các nhà vườn Hậu Giang đã tạo chữ thư pháp trên trái xoài chuẩn bị bán tết - Video: LÊ DÂN

Thời điểm này, nhiều nhà vườn tại Hậu Giang đang tất bật xử lý vườn cây ăn trái để bán Tết Nguyên đán Canh Tý như bưởi hồ lô, xoài thư pháp… Đơn cử như ông Bùi Văn Thức, ấp Phú Hòa, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã xử lý ra hoa hơn 800 gốc xoài Đài Loan chờ bán tết.

 Tiếp đó, ông sẽ tạo chữ thư pháp trên trái xoài với chữ: Phúc - Lộc - Thọ - Tài với chữ vàng mình xanh, chữ xanh mình vàng và chữ đỏ mình vàng. 

Ông Thức cho biết: tỉ lệ xử lý thành công xoài thư pháp khoảng 60% và mất khoảng 15-20 ngày để xoài có được chữ trên trái. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, nếu gặp mưa hay sương mù thì tỉ lệ xoài không đạt rất cao về độ căng bóng và độ nét của chữ thư pháp.

Nhà vườn Hậu Giang vẽ chữ trên trái xoài chờ tết bán - Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Thức và những trái xoài thư pháp do ông tạo ra - Ảnh: LÊ DÂN

Xoài thư pháp có bộ Tứ Tấn Tài (4 trái), bộ Tam Tấn Lộc (3 trái) và bộ Tài Lộc (2 trái). Dự kiến, ông Thức sẽ cung cấp khoảng 500- 600 trái xoài thư pháp ra thị trường với giá xoài chữ đỏ 250.000 đồng/trái (giá sỉ) và 450.000 đồng/trái (giá lẻ). Xoài thư pháp chữ vàng mình xanh và chữ xanh mình vàng có giá  270.000 đồng/trái.

 "Nếu có đơn đặt hàng nhiều thì vườn của tui có thể cung ứng khoảng 3.000 trái nhưng nếu cần nhu cầu lớn hơn tui sẽ liên kết với các nhà vườn khác" - ông Thức nói.

Giá trái cây giảm sâu, nhà vườn Đồng Nai, ĐBSCL khóc ròng Giá trái cây giảm sâu, nhà vườn Đồng Nai, ĐBSCL khóc ròng

TT - Theo anh Trần Công Thịnh - thương lái chuyên mua trái cây xuất khẩu tại Nông trường Thọ Vực (Long Khánh, Đồng Nai), giá ổi, mít Thái hiện thấp nhất mười năm qua.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận