Thứ 7, ngày 24 tháng 9 năm 2022

Nhà Trắng làm rõ thông tin Tổng thống Biden ‘bị ung thư da’

21/07/2022 08:27 GMT+7

TTO - Nhà Trắng làm rõ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào hôm 20-7 về việc ông bị ung thư da, cho biết ông Biden đề cập đến một chẩn đoán từ trước khi trở thành tổng thống và đã được điều trị.

Nhà Trắng làm rõ thông tin Tổng thống Biden ‘bị ung thư da’ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Anadolu, trong bài phát biểu về vấn đề biến đổi khí hậu ở bang Massachusetts của Mỹ, ông Biden hồi tưởng thời gian lớn lên bên cạnh một loạt nhà máy lọc dầu ở bang Delaware, quê hương của ông.

Ông Biden nói chúng là nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm lan rộng trong khu vực.

"Đó là lý do tại sao tôi và rất nhiều người khác mà tôi lớn lên cùng mắc bệnh ung thư, và tại sao Delaware có tỉ lệ ung thư cao nhất trên toàn quốc trong một thời gian dài nhất" - ông Biden nói khi nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Phát biểu của ông Biden lập tức thu hút sự chú ý của công chúng về việc ông bị ung thư.

Sau đó, người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates phải đính chính tổng thống Mỹ đang đề cập đến bệnh ung thư da đã được loại bỏ trước khi ông nhậm chức, không phải u ác tính.

Một bản tóm tắt về tình hình sức khỏe của tổng thống được công bố vào tháng 11 ghi nhận ông Biden đã "loại bỏ một số ung thư da cục bộ, không phải khối u ác tính" trước nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Bản tóm tắt trên cũng cho biết ông Biden không có bất kỳ "khu vực ung thư da nào đáng ngờ tại thời điểm này", cũng như các bác sĩ không yêu cầu sinh thiết.

"Đó là những gì tổng thống đang đề cập đến", ông Bates nói trên Twitter.

Trong chuyến thăm Massachusetts ngày 20-7, ông Biden đã công bố một gói hành động khiêm tốn về chống biến đổi khí hậu.

Tổng thống Biden đưa ra tuyên bố mới nhất giữa đợt nắng nóng lịch sử tấn công châu Âu và Mỹ.

Ông Biden thông báo khoản tài trợ mới sẽ dành cho các trung tâm làm mát và thúc đẩy các dự án điện gió ngoài khơi mới ở vịnh Mexico.

Tổng thống Biden chuẩn bị đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình trong 10 ngày tới Tổng thống Biden chuẩn bị đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình trong 10 ngày tới

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong vòng 10 ngày tới, vào thời điểm căng thẳng âm ỉ giữa các nước trên thế giới.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận