Tag: ung thư da,

Bất ngờ vì sẩn ngứa da đầu thành ung thư ác tính

Ung thư da đầu cũng nằm trong số các bệnh ung thư da. Bệnh không thua kém các bệnh ung thư khác về mức độ nguy hiểm. Đặc biệt ung thư da đầu nếu bước sang giai đoạn di căn có thể gây ảnh hưởng đến não bộ và tỉ lệ tử vong lúc này sẽ vô cùng cao.

Những dấu hiệu nào chỉ báo chứng ung thư da?

Trên thế giới, tỉ lệ mắc ung thư da ngày càng tăng, mặc dù việc sử dụng kem chống nắng ngày càng phổ biến. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời là nguy cơ chính gây ung thư da mà chúng ta có thể thay đổi được. Vậy nghịch lý ở đây là gì?

Học sinh 14 tuổi sáng chế xà phòng trị ung thư da, được thưởng 25.000 USD

Heman Bekele, 14 tuổi, đoạt giải 'Nhà khoa học trẻ hàng đầu của Mỹ' và được thưởng 25.000 USD sau khi sáng chế xà phòng điều trị ung thư da.

10 cách bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím gây bỏng da, ung thư da...

Tia cực tím có thể gây ra các biến đổi ở cấp độ di truyền, gây ra các bệnh lý như ung thư da, lão hóa da, viêm da và dị ứng.

150 bác sĩ Việt Nam tham gia Đại hội Da liễu thế giới

Đại hội Da liễu thế giới (WCD: World Congress of Dermatology) lần thứ 25 vừa khai mạc tại Singapore. Đây là một hoạt động quan trọng nhất của Liên đoàn Da liễu quốc tế, được tổ chức 4 năm một lần, lần thứ nhất tại Paris, Pháp vào năm 1889.

Hà Lan phát kem chống nắng miễn phí cho dân ngừa ung thư da

Hà Lan phát kem chống nắng miễn phí cho người dân trong mùa hè này nhằm giải quyết tình trạng ung thư da tăng cao kỷ lục.

Nắng nóng đỉnh điểm, nhiều nơi trên 40 độ C, cẩn trọng bỏng da

Hôm nay dự kiến là ngày nắng nóng đỉnh điểm trên cả nước. Bức xạ tia cực tím (UV) cao tác động xấu lên da, thậm chí bỏng da nếu người ra đường không che chắn kỹ.

Liệu pháp mới giúp giảm hơn 40% nguy cơ tái phát ung thư da

Liệu pháp điều trị kết hợp giữa vắc xin ngừa ung thư do Moderna và Merck cùng phát triển với thuốc miễn dịch Keytruda của Merck có thể giảm nguy cơ tử vong và tái phát ung thư da cao hơn 44% so với việc chỉ dùng riêng Keytruda.

Nốt ruồi, nám da cũng có thể thành ung thư hắc tố nguy hiểm

Nhiều người chủ quan vì vết nám hoặc nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể mà không biết đó có thể là u hắc bào ác tính ở da.

Sắp có vắc xin phòng bệnh hen suyễn?

Loại vắc xin được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Pháp (Inserm), có khả năng giảm lượng bệnh nhân mắc hen suyễn cấp độ nặng và giảm nhẹ triệu chứng bệnh.