Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Nhà Trắng chỉ trích bác sĩ Fauci vì chỉ trích chính quyền 3 ngày trước bầu cử

01/11/2020 16:32 GMT+7

TTO - Nhà Trắng cho rằng ở tư cách chuyên gia chống dịch của chính quyền, những bình luận của bác sĩ Anthony Fauci trên báo Washington Post về xử lý đại dịch chỉ ba ngày trước giờ bầu cử là không thể chấp nhận.

Nhà Trắng chỉ trích bác sĩ Fauci vì chỉ trích chính quyền 3 ngày trước bầu cử - Ảnh 1.

Bác sĩ Anthony Fauci - Ảnh: REUTERS

"Đó là điều không thể chấp nhận và vi phạm mọi chuẩn mực đối với bác sĩ Fauci, một thành viên cấp cao trong lực lượng đặc trách virus corona của tổng thống, và là người từng ca ngợi những hành động của Tổng thống Donald Trump trong suốt đợt đại dịch này, khi ông ta chọn thời điểm 3 ngày trước ngày bỏ phiếu để chơi đòn chính trị", Đài CNN dẫn phần trả lời của phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere gửi vào tối 31-10, giờ Mỹ.

Ông Fauci được xem là một bác sĩ được cả hai đảng ở Mỹ nể trọng và đang làm việc trên cương vị một chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh truyền nhiễm trong chính quyền Tổng thống Trump.

Bê bối xảy ra khi ông Fauci, trong giai đoạn nước rút của cuộc bầu cử 2020, bất ngờ có những bình luận chỉ trích cách chính quyền ông Trump xử lý COVID-19.

Bình luận đăng trên báo Washington Post - một trong những tờ báo chống ông Trump, bao gồm những chỉ trích nhắm vào bác sĩ Scott Atlas, người cố vấn cho Tổng thống Trump về xử lý đại dịch.

CNN lược trích vài đoạn trên Washington Post, trong đó ông Fauci nói chiến dịch của Đảng Dân chủ "đang thực hiện với sự lưu ý nghiêm túc đối với sức khỏe cộng đồng". Trong khi với Tổng thống Trump, ông Fauci lập luận rằng người đứng đầu Nhà Trắng đang "nhìn nó ở một góc độ khác", mà góc độ đó là "kinh tế và việc mở cửa trở lại".

Theo mô tả của CNN, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Deere xem những bình luận của ông Fauci là những lời khen dành cho chiến dịch vận động tranh cử của ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Deere nói: "Là một thành viên của lực lượng đặc trách, bác sĩ Fauci có nghĩa vụ thể hiện lo ngại hoặc thúc đẩy thay đổi trong chiến lược, nhưng ông ta chưa làm điều này, mà thay vào đó chọn cách chỉ trích tổng thống trên truyền thông, đồng thời cho thấy xu hướng chính trị của mình thông qua việc ca ngợi đối thủ của tổng thống...".

Theo dõi bầu cử Mỹ, đừng quên hai cuộc bầu cử này Theo dõi bầu cử Mỹ, đừng quên hai cuộc bầu cử này

TTO - Mặc dù ngày 3-11 tới được biết đến rộng rãi là ngày bầu cử tổng thống Mỹ, thật ra vẫn có ít nhất 2 cuộc bầu cử khác diễn ra song song ở cấp liên bang là bầu cử hạ viện và thượng viện.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận