Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa

23/09/2020 21:26 GMT+7

TTO - Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2020 (TIME 100), trong đó ngoài các chính trị gia còn có các ca sĩ, diễn viên và cả ngôi sao 17 tuổi trên YouTube.

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa - Ảnh 1.

Bìa tạp chí TIME năm 2020 in hình bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh nhiễm quốc gia của Mỹ - Ảnh: TIME

Trong danh sách năm nay, ông Anthony Fauci được chọn là một trong số 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng, và tạp chí Time đã chọn ông là ảnh bìa cho số tạp chí công bố danh sách này.

Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh nhiễm quốc gia Mỹ và cũng là nhân vật chủ chốt hàng đầu trong lực lượng chuyên trách chống dịch COVID-19 đã trở thành người được công chúng Mỹ rất yêu mến và tin cậy thời gian qua.

Ông Anthony Fauci được ca ngợi là người luôn nói ra sự thật, dù khó nghe đến đâu, chỉ với một mục đích là cứu sống con người.

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa - Ảnh 2.

Ông Trump trên Time

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có trong danh sách Time 100 năm nay, tuy nhiên tờ tạp chí nhắc lại những quyết định sai lầm của tổng thống khi ứng phó dịch bệnh COVID-19 như trong nhiều tháng ông từ chối đeo khẩu trang, gây sức ép để giới chức y tế chính phủ thay đổi các khuyến cáo về dịch bệnh, giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của đại dịch….

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa - Ảnh 3.

Ông Joe Biden trên bìa 1 số Time

Cựu phó tổng thống Mỹ, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và người liên danh tranh cử cùng ông, thượng nghị sĩ Kamala Harris, cũng có trong danh sách. Ngoài ra là các tên tuổi khác như Thủ tướng Đức Anglea Merkel, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro….

Theo trang DNAINDIA, có tới 5 người Ấn Độ trong danh sách Time 100 năm nay. Trong đó có Thủ tướng Narendra Modi và CEO của Alphabet và Google, ông Sundar Pichai.

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa - Ảnh 4.

Diễn viên, nhà sản xuất Michael B. Jordan - Ảnh: Time

Dĩ nhiên Time 100 không chỉ toàn các chính trị gia mà còn có nhiều gương mặt văn nghệ sĩ khác, trong đó có diễn viên, nhà sản xuất Michael B. Jordan. Cuốn sách Journal for Jordan viết về Michael B. Jordan của tác giả Dana Canedy sắp được chuyển thể thành phim.

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa - Ảnh 5.

Ngôi sao trên YouTube người Mỹ JoJo Siwa - Ảnh: Time

Danh sách còn có nữ diễn viên, ca sĩ, vũ công, ngôi sao trên YouTube người Mỹ JoJo Siwa. Cô gái 17 tuổi này được biết tới qua chương trình truyền hình Dance Moms và hai đĩa đơn thành công Boomerang Kid in a Candy Store.

Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020, bác sĩ Anthony Fauci lên trang bìa - Ảnh 6.

Ca sĩ nhạc rap Megan Thee Stallion cũng có trong danh sách này - Ảnh: Time

Trong hơn một thập kỷ qua, danh sách thường niên TIME 100 bao gồm tên tuổi của những người trên thế giới có ảnh hưởng nhất của mỗi năm ở các lĩnh vực khác nhau như các nghệ sĩ, chính trị gia, nhà khoa học, nhà hoạt động và các doanh nhân do tạp chí Time lựa chọn.

Vì sao nữ thủ tướng New Zealand được chọn lên bìa tạp chí Time? Vì sao nữ thủ tướng New Zealand được chọn lên bìa tạp chí Time?

TTO - Sự mạnh mẽ và đúng mực của nữ thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, là những nét cá tính đặc biệt được ca ngợi trong phần sơ lược tiểu sử tạp chí danh giá này nói về bà Ardern.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận