Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Angelina Jolie trở thành ‘nhà báo’ cho tạp chí Time

20/06/2019 14:55 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên hạng A của Hollywood đã vừa bổ sung thêm một hạng mục nghề nghiệp nữa vào bản lý lịch của cô khi trở thành cộng tác viên viết bài cho tạp chí Time phiên bản quốc tế.

Angelina Jolie trở thành ‘nhà báo’ cho tạp chí Time - Ảnh 1.

Diễn viên Angelina Jolie, trong vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, trò chuyện với người dân tại Riohacha, Colombia ngày 7-6-2019 - Ảnh: REUTERS

Theo trang ET Online, các bài viết của nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động 44 tuổi Angelina Jolie sẽ tập trung "trước hết vào vấn đề di dân bắt buộc, xung đột và nhân quyền", và sẽ được xuất bản hằng tháng trên các nền tảng toàn cầu của tạp chí Time (tạp chí, báo in, báo điện tử).

Bài viết đầu tiên về chủ đề nhân đạo của Angelina Jolie sẽ xuất bản vào đúng Ngày tị nạn thế giới (World Refugee), 20-6.

"Khi chúng ta kỷ niệm Ngày tị nạn thế giới vào 20-6, thật là ảo tưởng khi nghĩ rằng một quốc gia nào đó có thể rút vào bên trong các đường biên giới của nước mình và chỉ đơn giản hi vọng vấn đề đó sẽ qua đi. Chúng ta cần sự lãnh đạo và một chính sách ngoại giao hiệu quả", Jolie viết.

"Chúng ta cần tập trung vào nền hòa bình lâu dài dựa trên công lý, các quyền và trách nhiệm để giúp những người tị nạn có thể trở về nhà. Đây không phải là một cách tiếp cận mềm. Đó là một cách hành động khó khăn hơn, nhưng đó là cách duy nhất sẽ tạo ra khác biệt. Khoảng cách giữa chúng ta và những người tị nạn trong quá khứ ngắn hơn chúng ta vẫn nghĩ".

Angelina Jolie trở thành ‘nhà báo’ cho tạp chí Time - Ảnh 2.

Diễn viên Angelina Jolie (trái) đến thăm một trại tị nạn của người Rohingya tại vùng Cox's Bazar của Bangladesh ngày 5-2-2019 - Ảnh: REUTERS

Đây không phải lần đầu tiên nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood viết cho Time. Trước đó, hồi tháng 4, cô đã viết một bài luận nói về vai trò của phụ nữ trong các cuộc đàm phán hòa bình tại Afghanistan.

Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh thành công, Jolie cũng là một người có đóng góp lớn trong các sứ mệnh nhân đạo, giúp đỡ người khác và đồng hành tích cực với cơ quan tị nạn của LHQ.

Bà mẹ 6 con này cũng là đặc phái viên của Cao ủy LHQ về người tị nạn. Cô thường tới nhiều quốc gia trên thế giới để gặp gỡ, trò chuyện với những người tị nạn và các nhà lập pháp sở tại.

Tòa yêu cầu Angelina Jolie phải cho Brad Pitt gặp các con nhiều hơn Tòa yêu cầu Angelina Jolie phải cho Brad Pitt gặp các con nhiều hơn

TTO - Tranh chấp giữa diễn viên Angelina Jolie và Brad Pitt về sáu người con của họ tiếp tục sau hơn 20 tháng tính từ thời điểm nộp đơn xin ly hôn.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận