Tag: người tị nạn

Hàng trăm người xin tị nạn mỗi ngày, New York 'gồng gánh'

Quyền được cư trú của người nhập cư được đảm bảo trong luật pháp New York, và thành phố đã chi 3,6 tỉ USD trong năm tài chính 2023 nhằm chăm sóc những người này.

100.000 người tị nạn Ukraine đối diện viễn cảnh phải rời nước Anh

Một số thành viên Đảng Bảo thủ ở Anh thúc giục chính phủ phải đưa ra kế hoạch rõ ràng trước khi 100.000 người tị nạn Ukraine hết hạn lưu trú vào tháng 9-2025.

Thiếu hụt lao động, Ukraine còn đối diện sẽ giảm 1/3 dân số?

Theo Hãng tin Reuters, Ukraine đang thiếu hụt lao động trầm trọng do tình hình chiến sự. Dự kiến dân số sẽ giảm từ 1/5 đến 1/3 trong vòng 30 năm tới.

Chuyến tàu định mệnh

TTCT - Hai vụ đắm tàu cách nhau 4 ngày và vài nghìn cây số cho thấy thế giới đã trở thành một nơi đáng buồn ra sao.

Khoảnh khắc con tàu nhỏ nghi chở 750 người di cư trước khi lật và chìm

Ít nhất 79 người chết đuối và hàng trăm người mất tích sau khi con tàu chở người di cư bị chìm vì quá tải ngoài khơi Hy Lạp.

Những người Ukraine đến Mỹ vì chiến sự sẽ được xem xét cho ở lại

Giới chức Mỹ nói rằng việc gia hạn thêm một năm cho những người từng chạy khỏi Ukraine trong những tháng đầu tiên của chiến sự sẽ được áp dụng tùy từng trường hợp.

Người tị nạn Ukraine: Đã đến lúc trở về?

TTCT - Sau thời gian đầu được rộng cửa đón nhận và hỗ trợ, mùa đông đến cùng lạm phát gia tăng đã khiến cuộc sống người tị nạn Ukraine ngày thêm bất định.

Nỗi nhớ nhà của người tị nạn Ukraine ở châu Âu

Chiến tranh Nga - Ukraine đã sắp tròn một năm, phần lớn người Ukraine tị nạn ở nước ngoài đều rất nhớ nhà, nhưng họ cũng đã kịp thích nghi với cuộc sống mới.

Hơn 1 triệu người ngủ trong lều trại lạnh âm 9 độ C ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Một tuần sau hai trận động đất san bằng miền nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền bắc Syria, hơn 1 triệu người phải ngủ trong lều trại khi thời tiết ban đêm xuống đến âm 9 độ C.

Nhận thức của người Thổ Nhĩ Kỳ về dân tị nạn Syria xấu đi sau động đất

Sau động đất, nhận thức của người Thổ Nhĩ Kỳ về cộng đồng người tị nạn từ Syria hay từ những quốc gia khác đang dần xuất hiện chiều hướng tiêu cực.