Tag: nhà trái phép

Thanh Đa - 'ốc đảo' quy hoạch 30 năm, từ đời ông, đời cha đến đời con cháu

TTO - "Khi tôi lớn lên đã biết khu vực này bị quy hoạch treo. Đến khi tôi sinh con, giờ có cháu nội mà vẫn chưa thoát được", bà Thủy ngậm ngùi.

Phát hiện bốn căn nhà trái phép trên một thửa đất

TTO - UBND xã Vĩnh Lộc A phát hiện bốn căn nhà trái phép trên cùng một thửa đất cùng được xây dựng vào tháng 5-2020 tại ấp 4 của xã này.

Sở Xây dựng TP.HCM buộc ngân hàng cung cấp tài khoản chủ nhà trái phép bị cưỡng chế

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM triển khai buộc các ngân hàng phải cung cấp tài khoản các tổ chức, cá nhân xây nhà trái phép bị cưỡng chế tháo dỡ.

Thiếu chỗ ở, người dân dù biết nhà trái phép nhưng vẫn phải mua

TTO - Giá nhà thương mại tăng cao, nhà ở xã hội hiếm và điều kiện mua 'ngặt nghèo' nên người nghèo, người nhập cư đã chọn nhà xây trái phép để có chỗ ở.

Chặt 'vòi bạch tuộc' xây dựng không phép

TTO - Ngày 17-5, đoàn công tác do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu với thành phần 'tương đương 9 đoàn kiểm tra độc lập' đã đến hiện trường xây dựng không phép tại xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh).

Cưỡng chế 7 căn nhà trái phép trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM

TTO - Từ nay đến cuối tuần, UBND phường Linh Trung sẽ phải cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà trái phép trong khu Đại học Quốc gia với tổng diện tích hơn 1.000m2 sàn xây dựng.

Ba nhóm nhà trái phép được 'hợp thức hóa'

TTO - Các công trình xây dựng không phép, sai phép nhưng phù hợp quy hoạch, không tranh chấp, đất có giấy chủ quyền… sẽ được xét tồn tại, cấp phép xây dựng.

Vụ 38 công trình trái phép ở Thủ Đức: Phạt chủ đất hơn 1 tỉ đồng, yêu cầu tháo dỡ hết

TTO - UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) đã phạt ông Lê Tấn Tài tổng cộng hơn 1 tỉ đồng và buộc phải tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép.

Vụ nhà trái phép ở Phường Hiệp Bình Chánh: Chốt chặn 2 năm nhưng 38 căn nhà vẫn mọc lên

TTO - UBND phường Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết do quy định của pháp luật không cho phép nên cơ quan chức năng không thể cắt khóa cổng nhà dân để vô bên trong lập biên bản xử lý vi phạm xây dựng.

Cưỡng chế 16 căn nhà trái phép trong khu đại học Thủ Đức

TTO - Ngày 17-12, UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM đã bắt đầu đợt cưỡng chế nhà trái phép kéo dài 3 ngày, tháo dỡ 16 công trình xây dựng trái phép thuộc khu vực ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Nông lâm.