06/05/2020 13:57 GMT+7

Cưỡng chế 7 căn nhà trái phép trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Từ nay đến cuối tuần, UBND phường Linh Trung sẽ phải cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà trái phép trong khu Đại học Quốc gia với tổng diện tích hơn 1.000m2 sàn xây dựng.

Cưỡng chế 7 căn nhà trái phép trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Cưỡng chế tháo dỡ một căn nhà không phép ở khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 6-5 - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngày 6-5, UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết phường này đang tổ chức cưỡng chế 7 căn nhà xây dựng không phép trong khu dự án Đại học Quốc gia TP.HCM. Bảy công trình trái phép này do các báo phát hiện và đăng tải thông tin vào tháng 11-2019.

Trong đó, công trình lớn nhất có diện tích gần 300m2 sàn. Quá trình xây dựng, chủ nhà đã ngăn thành nhiều căn nhỏ liên kế với tường gạch, sàn bêtông cốt thép rất chắc chắn.

Tổng diện tích của 7 căn trái phép rộng gần 1.100m2 sàn. Đa số có kết cấu một trệt một lầu. Tất cả các căn nhà đều nằm trong khuôn viên dự án Đại học Quốc gia TP.HCM đang chờ bồi thường giải phóng mặt bằng.Lãnh đạo UBND phường Linh Trung cho biết ban đầu cả 7 căn nhà trái phép đều có người đứng ra nhận là chủ đầu tư.

Tuy nhiên, những lần xử lý tiếp theo thì đa số chủ đầu tư vắng mặt, không chấp hành quyết định xử phạt hành chính cũng như các quyết định cưỡng chế tháo dỡ của cơ quan có thẩm quyền.

Theo kế hoạch, việc cưỡng chế 7 căn nhà trái phép trên thực hiện liên tục trong 4 ngày.

Điều tra các công trình xây dựng trái phép có Điều tra các công trình xây dựng trái phép có 'bảo kê' ở Biên Hòa

TTO - Trước tình trạng xây dựng trái phép có dấu hiệu "được bảo kê", ông Phạm Anh Dũng - chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) - cho biết đã đề nghị công an tập trung điều tra, xử lý để lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên