29/01/2020 18:12 GMT+7

Điều tra các công trình xây dựng trái phép có 'bảo kê' ở Biên Hòa

S.Đ
S.Đ

TTO - Trước tình trạng xây dựng trái phép có dấu hiệu "được bảo kê", ông Phạm Anh Dũng - chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) - cho biết đã đề nghị công an tập trung điều tra, xử lý để lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Điều tra các công trình xây dựng trái phép có bảo kê ở Biên Hòa - Ảnh 1.

Toàn "đen" trong nhóm tín dụng "đen" được xác định có liên quan đến các đối tượng "bảo kê" các vụ tranh chấp đất đai - Ảnh: S.Đ

Ông Phạm Anh Dũng cho biết thời gian qua, thành phố Biên Hòa đã nhiều lần chỉ đạo UBND 30 phường, xã tăng cường công tác quản lý địa bàn, không để phát sinh tình trạng san lấp mặt bằng, phân lô bán nền, xây dựng trái phép. 

Tuy nhiên, hiện tình hình về đất đai, xây dựng diễn biến rất phức tạp, việc tranh chấp quyền sử dụng đất giữa các hộ dân ngày càng phức tạp, nhất là tình trạng bảo kê, xã hội đen... nhúng tay vào các vụ việc.

Cụ thể, tình trạng phân lô, bán nền, mua bán sang nhượng, xây dựng trái phép vẫn xảy ra tại các phường Phước Tân, Long Bình, Trảng Dài, Tam Phước, Hiệp Hòa… làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự cũng như gây khó khăn trong việc xử lý của cơ quan nhà nước. 

"Vì vậy, chúng tôi đã chỉ đạo công an thành phố tập trung điều tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị có dấu hiệu 'bảo kê, xã hội đen, giang hồ' trên địa bàn thành phố. Đồng thời có biện pháp trấn áp các loại tội phạm hình sự nghiêm trọng, tội phạm liên quan đến 'tín dụng đen', các hành vi xâm phạm sở hữu, tội phạm cờ bạc, ma túy, mại dâm…" - ông Dũng cho hay.

Đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động kiểu Đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động kiểu 'xã hội đen'

TTO - Cục Cảnh sát hình sự phải nắm chắc tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm trên các tuyến địa bàn trọng điểm, nhất là tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu "xã hội đen", các loại tội phạm mới, phi truyền thống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên