Tag: công trình trái phép

Công trình trái phép, huyện đề nghị không tháo dỡ vì... nhân văn

Hàng loạt công trình trái phép được một doanh nghiệp xây dựng trên đất nông nghiệp, nhưng UBND huyện sau đó vẫn đề nghị giữ nguyên, không tháo dỡ vì... tính nhân văn.

Đọc báo cùng bạn 18-4: Thu nhập của giảng viên trường tự chủ tăng mạnh

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM phát động chương trình “Vì Trường Sa xanh”; Gia hạn thời gian hoàn thành metro số 2 đến năm 2030; Phải xử lý nghiêm đại lý bảo hiểm gây nhầm lẫn cho khách hàng; G7 tìm sự thống nhất về Trung Quốc…

Thêm một công trình trái phép ‘ồn ào’ bị tháo dỡ

TTO - Ngày 28-11, sau nhiều năm tồn tại, nhà lục giác xây dựng trái phép do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Đoàn Ánh Dương làm chủ đầu tư đã bị tháo dỡ. Chiều cùng ngày, phần mái ngói của công trình đã được đội thợ dọn sạch.

Khu bảo tồn biển Phú Quốc: Tràn lan công trình trái phép

TTO - Từ vùng biển phía bắc xuống phía nam đảo Phú Quốc (TP Phú Quốc, Kiên Giang), hàng loạt công trình trái phép "mọc" nhan nhản. Những khu vực biển này đều nằm trong ranh giới khu bảo tồn biển do Vườn quốc gia Phú Quốc quản lý.

Chưa cấp phép cho cầu đáy kính Thung lũng Tình yêu

TTO - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã trả hồ sơ đề nghị cấp phép đối với cầu đáy kính tại Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt).

Vụ Ngọc Trinh nói mua đất ở Bảo Lộc: Khu đất có nhiều công trình không phép

TTO - Khu đất tại TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) mà người mẫu Ngọc Trinh nói là đã mua, đang xây dựng nhiều hạng mục không phép.

Khu du lịch Đại Tùng Lâm Hoa Sen: Tràn lan công trình không phép

TTO - Dù chỉ mới được cấp phép xây dựng 1 công trình với 6 hạng mục nhưng bên trong Đại Tùng Lâm Hoa Sen đã mọc lên hàng loạt công trình và đường giao thông kiên cố ngang dọc.

Hợp thức hóa sai phạm Cầu đáy kính: Xâm phạm sự tôn nghiêm của pháp luật

TTO - Một công trình đồ sộ, cắt ngang khu rừng thông danh thắng quốc gia thung lũng Tình Yêu được xây dựng trong tình trạng không có một mảnh giấy phép và đến khi sắp hoàn thành mới bị "tuýt còi" sau khi báo chí phản ánh.

Cưỡng chế 7 căn nhà trái phép trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM

TTO - Từ nay đến cuối tuần, UBND phường Linh Trung sẽ phải cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà trái phép trong khu Đại học Quốc gia với tổng diện tích hơn 1.000m2 sàn xây dựng.

Ba nhóm nhà trái phép được 'hợp thức hóa'

TTO - Các công trình xây dựng không phép, sai phép nhưng phù hợp quy hoạch, không tranh chấp, đất có giấy chủ quyền… sẽ được xét tồn tại, cấp phép xây dựng.