29/11/2019 17:57 GMT+7

Ông Võ Văn Thưởng: 'Nơi nào xảy ra xây dựng trái phép, cán bộ nơi đó có vấn đề'

A LỘC
A LỘC

TTO - Đó là nhận định của ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - tại buổi tiếp xúc với cử tri TP Long Khánh (Đồng Nai) ngày 29-11.

Ông Võ Văn Thưởng: Nơi nào xảy ra xây dựng trái phép, cán bộ nơi đó có vấn đề - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng trao đổi với cử tri TP Long Khánh sau khi kết thúc buổi tiếp xúc - Ảnh: BÌNH AN

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép tràn lan ở nhiều nơi nhưng chưa được quản lý tốt và xử lý nghiêm. Cử tri kiến nghị không được xử phạt rồi cho các dự án xây dựng trái phép tồn tại, không đảm bảo tính răn đe, phát sinh nhiều vụ việc phức tạp.

Cử tri TP Long Khánh cũng bày tỏ lo lắng về danh mục thuốc bảo hiểm y tế không ổn định, lúc còn lúc hết. Người bệnh phải đổi sang sử dụng loại thuốc khác nên dẫn đến lạ thuốc. Cử tri cũng kiến nghị có thứ tự ưu tiên khám và cấp phát thuốc cho người già và trẻ em, vừa phù hợp với tình hình sức khoẻ, vừa văn minh, lịch sự.

Trả lời những vấn đề cử tri nêu về xây dựng trái phép, ông Võ Văn Thưởng cho rằng nơi nào để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, cán bộ nơi đó "có vấn đề".

Theo ông Thưởng, không người dân nào muốn xây dựng trái phép, tuy nhiên có thể do việc quy hoạch và điều chỉnh chưa phù hợp. Có khi 7-8 năm, thậm chí hơn 10 năm vẫn chưa thực hiện được. Điều này dẫn đến nhà cửa của người dân trong vùng quy hoạch xuống cấp, trong khi con cái lập gia đình muốn sửa chữa nhà cửa không được vì vướng quy hoạch.

Mặc dù TP Long Khánh mới được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, tình trạng xây dựng trái phép chưa nhiều, ông vẫn Thưởng lưu ý lãnh đạo TP Long Khánh quán triệt đội ngũ cán bộ phường, xã ngay từ đầu để quản lý vấn đề này tốt hơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Đeo bám để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho dân Ông Võ Văn Thưởng: Đeo bám để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho dân

TTO - Đó là phát biểu của ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Long Thành và TP Biên Hòa ngày 28-11.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên