Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động kiểu 'xã hội đen'

30/01/2019 17:19 GMT+7

TTO - Cục Cảnh sát hình sự phải nắm chắc tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm trên các tuyến địa bàn trọng điểm, nhất là tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu "xã hội đen", các loại tội phạm mới, phi truyền thống.

Đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh như vậy trong chuyến thăm, chúc tết Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an sáng 30-1.

Trong ngày 30-1, các phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam cũng đã có các chuyến thăm, chúc tết một số đơn vị.

Thăm và chúc tết các cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, nêu rõ trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đầy khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, một số cán bộ, chiến sĩ cảnh sát đã anh dũng hy sinh, bị thương giữa thời bình vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng cảnh sát nhân dân.

Trong thời gian tới, Phó thủ tướng thường trực đề nghị Cục Cảnh sát hình sự phải nắm chắc tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm trên các tuyến địa bàn trọng điểm, nhất là tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu "xã hội đen", các loại tội phạm mới, phi truyền thống, sử dụng công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài và các loại tội phạm gây búc xúc trong nhân dân như tội phạm sử dụng vũ khí nóng gây án, chống người thi hành công vụ, liên quan đến "tín dụng đen", mua bán người.

Tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đạt được trong năm 2018 và thời gian vừa qua.

Phó thủ tướng cũng ghi nhận, tôn vinh những tấm gương cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thực sự "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", mưu trí, dũng cảm, không quản hiểm nguy, chấp nhận hy sinh, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà, hỏi thăm cụ Bùi Văn Giáp 95 tuổi ở xóm Tiện, xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Cũng trong ngày 30 -1, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia đã thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật và các em học sinh của xã Thung Nai, Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của đồng bào nghèo Hòa Bình, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành tiếp tục truyền thông về chương trình Chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau do thủ tướng phát động để thu nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của người dân trong nước và nước ngoài cho người nghèo.

Năm nay, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp triển khai chương trình áo ấm mùa đông cho người già và trẻ em ở vùng cao phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Kinh phí thực hiện khoảng 5 tỷ đồng, trích từ nguồn nhắn tin ủng hộ người nghèo thông qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 trong tháng cao điểm ủng hộ người nghèo năm 2018.

Tại các xã Thung Nai, Bình Thanh, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao 300 xuất quà Tết gồm bánh kẹo, áo và chăn cùng tiền mặt cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, các em học sinh.

Đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho các học sinh trường Tiểu học Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) - Ảnh: Đình Nam

* Cũng trong sáng 30-1, thầy và trò Trường Tiểu học Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) được nhận quà lì xì đặc biệt từ phó thủ tướng Vũ Đức Đam là hàng trăm cuốn sách.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã mừng tuổi học sinh Trường Tiểu học Dạ Trạch hơn 500 bản sách về STEM, sách học tiếng Anh, sách khoa học thường thức dành cho học sinh tiểu học.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng mong các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo luôn cố gắng rèn luyện thói quen đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức cho các cháu học sinh ngay từ khi còn nhỏ.

Phó thủ tướng mong muốn sách đọc sẽ được các em học sinh chia sẻ cho những bạn khác mượn vì một người không thể có hết các loại sách, biết hết tất cả.

B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận