Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Vụ 38 công trình trái phép ở Thủ Đức: Phạt chủ đất hơn 1 tỉ đồng, yêu cầu tháo dỡ hết

03/03/2020 21:32 GMT+7

TTO - UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) đã phạt ông Lê Tấn Tài tổng cộng hơn 1 tỉ đồng và buộc phải tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép.

Vụ 38 công trình trái phép ở Thủ Đức: Phạt chủ đất hơn 1 tỉ đồng, yêu cầu tháo dỡ hết - Ảnh 1.

Những công trình trái phép bên trong khu đất do ông Lê Tấn Tài đứng tên chủ sử dụng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 3-3, UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) đã giao các quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng cho ông Lê Tấn Tài, người đứng tên trên khu đất có 38 công trình trái phép tại đường số 40 của phường này.

Theo đó, UBND quận Thủ Đức ban hành một quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, ba quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với ông Lê Tấn Tài.

Trong 38 công trình xây dựng trái phép trên, có 3 căn nhà trái phép đã hết thời hạn xử phạt vi phạm hành chính nên UBND quận Thủ Đức áp dụng biện pháp buộc ông Lê Tấn Tài phải tháo dỡ công trình trái phép.

Với những căn nhà trái phép còn lại, ông Tài bị xử phạt hành vi xây dựng nhà ở riêng lẻ trái phép. Mỗi căn bị xử phạt mức 30 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ toàn bộ công trình.

Hàng rào xây dựng không phép cũng bị UBND quận Thủ Đức xử phạt 20 triệu đồng. Tổng cộng số tiền xử phạt là 1,040 tỉ đồng.

Ông Lê Tấn Tài phải nộp tiền phạt và thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Vụ 38 công trình trái phép ở Thủ Đức: Phạt chủ đất hơn 1 tỉ đồng, yêu cầu tháo dỡ hết - Ảnh 2.

Những công trình trái phép bên trong khu đất của ông Lê Tấn Tài - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh, ông Tài đã có mặt tại hội trường UBND phường và nhận các quyết định xử lý vi phạm hành chính vào ngày 3-3.

Trong thời gian tới, UBND phường phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để xử lý đối với công trình vi phạm nêu trên. Đây là một trong những nội dung nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 23 của Thành ủy TP.HCM về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, ngày 18-2, UBND phường Hiệp Bình Chánh tổ chức cưỡng chế trả lại hiện trạng ban đầu của đất đối với ông Lê Tấn Tài trên một khu đất tại đường số 40 của phường này.

Khi lực lượng chức năng mở cửa vào được khu đất thì kiểm đếm được tổng cộng 37 căn nhà trái phép trên đất và hàng rào xây dựng không phép.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính tất cả các công trình trên. UBND phường cho biết đã phát hiện chủ đất xây công trình trái phép đã lâu nhưng không tiếp cận được do chủ đất xây rào cao, cổng kín, không tiếp các lực lượng chức năng.

Tháo dỡ công trình của trung tá công an xây trái phép trên đất công vụ Tháo dỡ công trình của trung tá công an xây trái phép trên đất công vụ

TTO - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện đang hoàn tất các thủ tục để xử lý vi phạm của trung tá Lê Bá Tuyến theo quy định của ngành, đồng thời yêu cầu ông Tuyến trả lại hiện trạng ban đầu của ngôi nhà.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận