19/02/2020 18:30 GMT+7

Tháo dỡ công trình của trung tá công an xây trái phép trên đất công vụ

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện đang hoàn tất các thủ tục để xử lý vi phạm của trung tá Lê Bá Tuyến theo quy định của ngành, đồng thời yêu cầu ông Tuyến trả lại hiện trạng ban đầu của ngôi nhà.

Tháo dỡ công trình của trung tá công an xây trái phép trên đất công vụ - Ảnh 1.

UBND phường 3, TP Đà Lạt đã tháo dỡ công trình trái phép của ông Lê Bá Tuyến - Ảnh: LÂM THIÊN

Chiều 19-2, ông Nguyễn Văn Hòa - chủ tịch UBND phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng - cho biết đã tháo dỡ xong công trình xây dựng trái phép của ông Lê Bá Tuyến tại khu tập thể Công an tỉnh Lâm Đồng (số 1 Lương Thế Vinh).

Theo ông Hòa, sau khi làm việc với Phòng hậu cần Công an tỉnh Lâm Đồng, các bên liên quan đã xác định công trình xây dựng trái phép của ông Lê Bá Tuyến có tổng diện tích 144m2 có kết cấu gồm: móng, dầm bêtông cốt thép, tường gạch... 

Đặc biệt, công trình trái phép của ông Tuyến nằm trên đất an ninh quốc phòng do Công an tỉnh Lâm Đồng quản lý nên đã vi phạm trật tự xây dựng (xây dựng công trình mới không phép trên đất không phù hợp với quy hoạch được phê duyệt). 

Tháo dỡ công trình của trung tá công an xây trái phép trên đất công vụ - Ảnh 2.

Tường gạch xung quanh đã được tháo dỡ hoàn toàn - Ảnh: LÂM THIÊN

Đại tá Lê Vinh Quy - giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng - cho biết hiện đang hoàn tất các thủ tục để xử lý vi phạm của ông Lê Bá Tuyến theo quy định của ngành, đồng thời yêu cầu ông Tuyến trả lại hiện trạng ban đầu của ngôi nhà.

Ông Lê Bá Tuyến là trung tá (không phải thiếu tá như thông tin ban đầu), đội trưởng thuộc Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Lâm Đồng. 

Năm 2002, ông Tuyến được cấp ngôi nhà công vụ tại khu tập thể Công an tỉnh Lâm Đồng. Theo quy định, những người sống tại khu tập thể này hằng năm nếu muốn cơi nới thêm phòng ốc phải xin phép chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và chỉ được xây dựng trong phạm vi nhỏ cho phép. Tuy nhiên, ông Tuyến đã đập bỏ hết căn nhà công vụ và xây thành một căn nhà mới.

Thiếu tá công an phá nhà công vụ rồi xây nhà trái phép Thiếu tá công an phá nhà công vụ rồi xây nhà trái phép

TTO - UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính vụ thiếu tá công an phá nhà công vụ xảy ra tại khu tập thể Công an tỉnh Lâm Đồng (số 1 Lương Thế Vinh, phường 3).

LÂM THIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên