Kỷ luật thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự trong lúc làm nhiệm vụ

03/12/2018 12:43 GMT+7

TTO - Trong quá trình xác minh vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Nghệ An, thiếu tá Vương Thành (công an TP Huế) đã ăn nhậu với một đương sự liên quan đến vụ án rồi chụp ảnh, đăng lên trang Facebook cá nhân.

Kỷ luật thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự trong lúc làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Bức ảnh được cho là thiếu tá Vương Thành (giữa) chụp chung với Đồng Văn Đạt (trái) rồi đăng lên facebook cá nhân - Ảnh: lấy từ trang facebook có tên "Vương Thành"

Sáng 3-12, thượng tá Võ Văn Sáu, phó trưởng Công an TP Huế, cho biết đơn vị đã tiến hành kỷ luật, tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Vương Thành (đội điều tra tổng hợp) vì vi phạm quy định của ngành công an.

Trước đó, Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (sinh năm 1992, trú tại phường Phú Cát, TP Huế) về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Lộc đã thuê ôtô của anh N.T.H. (trú TP Huế) rồi đem chiếc xe này bán cho anh Đồng Văn Đạt (Nghệ An) để lấy tiền tiêu xài.

Nhận được trình báo, Công an TP Huế đã vào cuộc điều tra, ra quyết định khởi tố Lộc. Qua định vị, công an xác định chiếc ôtô đang nằm ở gara của anh Đạt tại Nghệ An.

Công an TP Huế đã cử thiếu tá Vương Thành cùng một tổ công tác ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt nhằm điều tra, xác minh tang vật vụ án.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, thiếu tá Thành đã đăng một bức ảnh chụp chung với Đồng Văn Đạt trong một buổi ăn nhậu lên trang Facebook có tên là "Vương Thành". Trang này được cho là Facebook cá nhân của thiếu tá Thành.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an TP Huế đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Theo thượng tá Sáu, qua làm việc thiếu tá Thành có thừa nhận việc ăn nhậu với Đồng Văn Đạt. Theo thiếu tá Thành, bữa nhậu hôm đó là do các anh em đồng nghiệp đang công tác trong ngành công an tại Nghệ An mời đến nên anh cũng bất ngờ khi có mặt anh Đạt ở đó.

Anh Thành còn nói rằng đó chỉ là bữa nhậu bình thường. Kết thúc cuộc nhậu, anh Thành cùng đồng nghiệp vẫn tiến hành công tác điều tra theo đúng quy trình.

"Thiếu sót của anh Thành là đã gặp và nhậu cùng đương sự vụ án. Điều này vi phạm quy định của ngành công an nên chúng tôi đã kỷ luật, tạm đình chỉ công tác của Thành chờ làm rõ vụ việc. Còn việc điều tra, anh Thành cùng tổ điều tra vẫn làm và báo cáo bình thường" - ông Sáu nói.

Theo ông Sáu, quan điểm của lãnh đạo Công an TP Huế là việc sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định. Ông Sáu cho biết thêm hiện vụ án trên đã được thay đổi điều tra viên và chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thụ lý.

Công an Hà Nội kỷ luật 14 cảnh sát giao thông Công an Hà Nội kỷ luật 14 cảnh sát giao thông 'làm luật'

TTO - Căn cứ kết quả điều tra, xác minh cán bộ, chiến sĩ liên quan vụ việc “làm luật”, nhận tiền của người tham gia giao thông mà báo chí phản ánh hồi tháng 3-2018, Công an Hà Nội đã kỷ luật 14 người.

NHẬT LINH

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Mặc dù ông Dương Thanh Hoàng đã gửi đơn tố cáo bị chặt phá cây xanh, gây thiệt hại hơn 11 triệu đồng nhưng cơ quan công an vẫn không xem xét xử lý theo quy định, không khởi tố vụ án.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận