Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Nhà sư thiền trong hang động mắc kẹt 5 ngày vì lũ lên, 17 thợ lặn giải cứu

07/04/2021 18:20 GMT+7

TTO - Nhà sư bị kẹt trong một hang động ngập nước ở Phitsanulok, Thái Lan đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn sau 5 ngày bị nước lũ chia cắt.

Nhà sư thiền trong hang động mắc kẹt 5 ngày vì lũ lên, 17 thợ lặn giải cứu - Ảnh 1.

Nhà sư Phra Ajarn Manas được kiểm tra y tế trước khi được đưa ra khỏi hang - Ảnh: Bangkok Post

Theo Bangkok Post, dù quy mô nhỏ hơn, số ngày bị kẹt trong hang ngắn hơn, nhưng vụ việc gợi nhớ chuyện giải cứu đội bóng đá Heo Rừng với tai nạn tương tự năm 2018 ở Chiang Rai.

Trước đó, ngày thứ bảy 3-4, sư thầy Phra Ajarn Manas, 46 tuổi, người tỉnh khác hành hương đến Phitsanulok và vào hang Phra Sai Ngam (quận Noen Maprang) ngồi thiền. 

Đến chủ nhật, khu vực này mưa lớn liên tục và kéo dài đến tận hôm qua. Nước lũ dâng cao làm ngập cửa hang thầy Manas đang thiền.

Người dân địa phương đã thông báo đến lực lượng cứu hộ về việc sư thầy bị kẹt trong hang. 17 thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm. Tuy nhiên, ngày 7-4, đội cứu hộ phải tạm ngưng tìm kiếm do nước lũ quá cao.

Đến 11h30 trưa nay, sau một ngày nỗ lực tìm kiếm, họ đã tìm được nhà sư và đưa ông thoát ra cửa hang an toàn sau khi kiểm tra y tế.

Năm 2018, 12 thành viên đội bóng thiếu nhi bị kẹt trong hang Tham Luang. Mất 9 ngày lực lượng cứu hộ mới phát hiện vị trí của họ và đến 17 ngày sau đội bóng mới được giải cứu.

Chuyện đội bóng Heo Rừng sẽ được Hollywood dựng thành phim Chuyện đội bóng Heo Rừng sẽ được Hollywood dựng thành phim

TTO - Các nhà làm phim Hollywood đã đích thân tới Thái Lan phỏng vấn, khảo sát địa điểm để làm một bộ phim về câu chuyện cảm động của đội bóng Heo Rừng gây chấn động thế giới những ngày qua.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận