04/01/2019 21:03 GMT+7

Chuyên gia cứu đội bóng Heo Rừng sẽ lặn thám hiểm Sơn Đoòng

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Tháng 4 tới, 3 chuyên gia lặn từng giải cứu đội bóng Heo Rừng (Thái Lan) sẽ tới Việt Nam để lặn thám hiểm sông ngầm được nghi ngờ là nối thông với hang Sơn Đoòng (Quảng Bình).

Chuyên gia cứu đội bóng Heo Rừng sẽ lặn thám hiểm Sơn Đoòng - Ảnh 1.

Hang Sơn Đoòng

Thông tin được ông Hồ An Phong - giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online tối 4-1, nhân dịp Quảng Bình vừa đón tin vui Sơn Đoòng vào Top 5 điểm đến đáng mơ ước do tạp chí về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch uy tín trên thế giới Lonely Planet chọn.

Hang Sơn Đoòng ở vị trí thứ 3 trong top 5 này, sau đường mòn Inca lên Machu Picchu (Peru) và Lễ hội Văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burming Man (bang Nevada, Mỹ).

Tạp chí Lonely Planet viết: với độ sâu đáng kinh ngạc của hang động lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng đặc biệt quyến rũ với những ai có đam mê thám hiểm.

Trang này cũng thông tin hiện nay tour khám phá Sơn Đoòng trong năm 2019 chỉ còn khoảng 300 chỗ trong tổng số 1.000 khách được cấp phép và "khuyến cáo" những nhà thám hiểm cần nhanh tay đặt vé hoặc đăng ký vào danh sách chờ đến năm 2020.

Ông Hồ An Phong cho hay Quảng Bình đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đón 1.000 khách du lịch thảm hiểm Sơn Đoòng trong năm nay.

Theo ông Phong, các năm trước, Quảng Bình chỉ cấp phép cho 500 lượt khách thám hiểm Sơn Đoòng, nhưng qua nghiên cứu, tỉnh này đã mạnh dạn nâng số lượt khách được thám hiểm Sơn Đoòng trong một năm lên gấp đôi, bắt đầu từ năm 2019. Hiện chỉ còn khoảng 40% "xuất" thám hiểm Sơn Đoòng năm 2019 đợi du khách đặt tour.

Ông Phong cũng tiết lộ tỉnh Quảng Bình đã mời 3 chuyên gia lặn hang động từng tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Heo Rừng bị nạn ở Thái Lan vừa qua, đến Quảng Bình để lặn thám hiểm một con sông ngầm chưa từng được khám phá.

Lý do Quảng Bình mời các chuyên gia lặn thám hiếm con sông này là bởi các chuyên gia của Hiệp hội Thám hiểm hang động Hoàng gia Anh nghi ngờ con sông ngầm này nối thông với hang Sơn Đoòng.

Hiện ba chuyên gia lặn hang động đã nhận lời mời của tỉnh Quảng Bình. Dự kiến họ sẽ tới Việt Nam vào tháng 4 để kết hợp cùng các chuyên gia của Hiệp hội Thám hiểm hang động Hoàng gia Anh lặn thám hiểm con sông ngầm này.

Theo ông Phong, nếu những nghi ngờ của các chuyên gia ở Hiệp hội Thám hiểm hang động Hoàng gia Anh là đúng thì sự kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng sẽ còn lớn hơn nhiều so với những gì đã được khám phá.

Sơn Đoòng sẽ đạt kỷ lục mới... Sơn Đoòng sẽ đạt kỷ lục mới...

TTO - Hang Sơn Đoòng của Việt Nam đang trên đường được xác nhận kỷ lục mới của thế giới về hang động.

Cuộc đời đầy trắc trở của HLV đội Heo Rừng Cuộc đời đầy trắc trở của HLV đội Heo Rừng

TTO - Từng sống ở chùa rồi hoàn tục và bây giờ được ca ngợi như một anh hùng, huấn luyện viên Ekkapol Chantawong của đội Heo Rừng có cuộc sống khá khó khăn do không có quốc tịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận