01/09/2020 17:44 GMT+7

Nhà riêng có 4 tầng hầm: Chủ đầu tư từng bị phạt

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Ngày 1-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết chủ đầu tư (vợ chồng ông Lê Công) công trình nhà ở có 4 tầng hầm phố Sơn Tây, Q. Ba Đình, Hà Nội đã từng bị phạt hành chính...

Nhà riêng có 4 tầng hầm: Chủ đầu tư từng bị phạt - Ảnh 1.

Dư luận xôn xao vì nhà riêng của vợ chồng ông Lê Công được cấp phép đến 4 tầng hầm - Ảnh: QUANG THẾ

Sáng 1-9, vị lãnh đạo UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình cho biết: "Số tiền mà chúng tôi đã phạt chủ đầu tư là 750.000 đồng về vấn đề vệ sinh môi trường. UBND phường cũng đã có 2 văn bản đôn đốc chủ đầu tư thực hiện giảm thiểu tiếng ồn khi thi công để dân ổn định cuộc sống.

Lấn chiếm vỉa hè, bày vật liệu ra vỉa hè nên chúng tôi phạt về hành vi vệ sinh môi trường. Đến nay chủ đầu tư đã ký với quận về việc tạm thời sử dụng vỉa hè".

Trước đó, UBND Phường Điện Biên đã có văn bản gửi các hộ dân tại ngõ 15 phố Sơn Tây về một số nội dung liên quan đến thi công công trình xây dựng ở lô đất B3.

Theo văn bản do ông Nguyễn Viết Dũng, phó chủ tịch UBND phường Điện Biên, ký ngày 8-6 nêu rõ: "Công trình xây dựng tại lô B3 do ông Lê Công và bà Vương Thị Lan Anh làm chủ đầu tư. Công trình được UBND quận Ba Đình cấp phép 9-2019, điều chỉnh giấy phép 12-2019.

Qua quá trình kiểm tra, ngày 21-1-2020 và 20-5-2020, UBND phường đã ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi "dựng tường rào trái phép trong phạm vi đất dành cho người đi bộ" và "tổ chức thi công để vật liệu không đúng nơi quy định".

Như đã đưa tin, những ngày qua, câu chuyện nhà ở riêng lẻ (nhà ở) 5 tầng nhưng được cấp phép đến 4 tầng hầm, mỗi tầng cao 3,3m gây xôn xao dư luận. Người cấp phép cho công trình "lạ" này là ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, thời điểm ký giấp phép ông Chiến là phó chủ tịch UBND quận.

Vụ nhà riêng có 4 tầng hầm: Dùng tiêu chuẩn từ 16 năm trước, đã bị hủy bỏ để cấp phép Vụ nhà riêng có 4 tầng hầm: Dùng tiêu chuẩn từ 16 năm trước, đã bị hủy bỏ để cấp phép

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về những viện dẫn cấp phép cho công trình nhà mặt phố có đến 4 tầng hầm ở phố Sơn Tây, luật sư cho biết UBND quận Ba Đình (Hà Nội) áp dụng cả tiêu chuẩn từ 16 năm trước, đã bị hủy bỏ, để cấp phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận