Tag: Ba Đình

Tòa nhà xây sai phép giữa quận Ba Đình, bí thư quận nói xử lý là 'vấn đề khó'

Tòa nhà này đang được xây dựng nhiều tầng, bề thế, khác biệt so với nhiều công trình nhà ở riêng lẻ khác trên phố Đội Cấn.

Tòa nhà xây sai phép ngay giữa quận Ba Đình, Hà Nội yêu cầu báo cáo

Liên quan đến vụ tòa nhà có nhiều vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng, quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, báo cáo TP.

Hà Nội: Rơi thang máy nhà 7 tầng cho thuê, 2 người tử vong

TTO - Thang máy một nhà 7 tầng cho thuê tại phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội bị rơi khiến 2 người đàn ông tử vong.

Hà Nội nghiên cứu mở phố ẩm thực kết hợp đi bộ gần phố Trúc Bạch

TTO - Khu phố ẩm thực, đi bộ tại phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu (quận Ba Đình) dự kiến được mở từ 18h - 24h thứ sáu và từ 6h - 24h thứ bảy, chủ nhật.

Bỏ tòa nhà Pháp cổ 4 mặt tiền gần 100 năm tuổi: Lo ngại cao ốc phá vỡ không gian khu Ba Đình

TTO - Việc phá dỡ tòa nhà Pháp cổ 4 mặt tiền cạnh quảng trường Ba Đình để thế vào đó một tòa cao ốc đã thu hút sự quan tâm lớn của giới quy hoạch, kiến trúc, những người yêu di sản và người yêu Hà Nội nói chung.

Thêm 3 quận trung tâm Hà Nội dừng ăn uống tại chỗ

TTO - Sau khi xác định dịch ở cấp độ 3 (màu cam), các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) đã điều chỉnh biện pháp chống dịch, dừng ăn uống tại chỗ.

Một người ở Hà Nội chết trong tư thế treo cổ, xét nghiệm phát hiện mắc COVID-19

TTO - Sau khi phát hiện một người ở ngõ 279 Giảng Võ (quận Đống Đa, Hà Nội) tử vong trong tư thế treo cổ, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19.

Vụ ‘nhà phố 4 tầng hầm’: Tại sao quận Ba Đình không được cấp phép xây dựng trên đường Trần Phú?

TTO - Luật sư cho rằng theo quyết định số 20 năm 2016 của UBND TP Hà Nội quy định “công tác cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP” thì UBND quận Ba Đình không được cấp giấy phép xây dựng trên đường Trần Phú.

Vụ 'nhà phố 4 tầng hầm': Hơn 6 tháng qua Hà Nội vẫn chưa trả lời dân

TTO - Đã hơn 6 tháng trôi qua sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu giải quyết phản ánh, trả lời các hộ dân ngõ 15 phố Sơn Tây, quận Ba Đình, tuy nhiên đến nay UBND TP Hà Nội vẫn chưa phản hồi vụ “nhà phố 4 tầng hầm”.

Quy hoạch phân khu nội đô lịch sử Hà Nội: sẽ giảm 215.000 dân ở 4 quận

TTO - UBND thành phố Hà Nội công bố các đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, xác định cần giảm 215.000 dân 4 quận này trong giai đoạn 2020-2030.