Tag: nhà nhiếp ảnh

Nguyễn Đình Toán - người 'đứng bên' những chân dung lịch sử

“Thống đốc ngân hàng ảnh văn nghệ sĩ” là danh hiệu người bạn thân - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo phong cho nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán bởi kho ảnh văn nghệ sĩ khổng lồ mà ông Toán có được trong mấy chục năm qua.

Lại đề nghị xét NSND, NSƯT cho nhiếp ảnh gia, soạn giả, kiến trúc sư

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vừa góp ý với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị ngoài những đối tượng đang được xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT theo quy định, cần bổ sung thêm các đối tượng: nhà nhiếp ảnh, soạn giả, kiến trúc sư.

Đi tìm 'hình bóng phụ nữ Việt Nam' qua những bức ảnh

TTO - Hơn 20 năm rong ruổi khắp đất nước, vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam đã được nhiếp ảnh gia Đào Tiến Đạt thu lại vào ống kính máy ảnh.

Cầu vồng kép xuất hiện ở London trong giờ phút Nữ hoàng Elizabeth II băng hà

TTO - Hàng nghìn người dân tụ tập bên ngoài cổng Điện Buckingham ở trung tâm London (Anh) ngày 8-9 để bày tỏ sự kính trọng với Nữ hoàng Elizabeth II đã chứng kiến cầu vồng kép xuất hiện sau trận mưa lớn.

Nhịp sống Sài Gòn vừa nhớ vừa thương…

TTO - Những người từng sống và yêu Sài Gòn gặp lại rất nhiều những kỷ niệm xưa: tiệm phở Dậu, bánh mì Hòa Mã, cà phê bít tất Cheo Leo, thương xá Tax, nhà may Thiện Thưởng… Hết thảy đều tồn tại theo kiểu độc bản và có trên 60 năm tuổi đời, tuổi nghề…

Vẫn còn 'giá như' với ảnh nude nghệ thuật

TTO - Chiều 20-7, triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật lần đầu tiên được Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức khai mạc tại Hà Nội.

Sắp có triển lãm ảnh nude nghệ thuật

TTO - Ông Vi Kiến Thành - cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm - cho biết triển lãm ảnh nude sẽ tổ chức vào cuối tháng 7, nhằm phân biệt giữa ảnh khỏa thân nghệ thuật và ảnh khỏa thân mạo danh nghệ thuật.

Việt Nam đã giúp tôi khép vòng tròn hoàn hảo đời mình

TTO - Sau 6 năm sống ở Việt Nam, anh Neil Featherstone, người Úc đã xuất bản 4 cuốn sách ảnh về Việt Nam dù trước đó, anh vốn là một chuyên gia tư vấn tài chính.

Xem ảnh Phạm Duy, Tố Hữu, Nguyễn Tuân... thời thanh xuân

TTO - Nhà nhiếp ảnh Trần Văn Lưu mất năm 2003 ở tuổi 86, nhưng di sản ông để lại vẫn còn đầy sức sống. Một phần quan trọng của di sản ấy vừa được "đánh thức" qua cuốn sách Văn nghệ & kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu.

Người mẫu ảnh khỏa thân và thù lao qua tấm lưng trần

TTO - Để quyết định 'phô thân cho người khác chụp', người mẫu phải vượt qua nhiều định kiến, rất nhiều 'phận mẫu' trong số ấy làm... nặng lòng nhà nhiếp ảnh.