06/02/2023 13:13 GMT+7

Nhà mạng thu tiền không thiếu đồng nào, gặp sự cố từ chối đền bù là bất công với người dùng?

"Nhà mạng thu đủ tiền thì thiệt hại chỗ nào! Chỉ những thuê bao mới chịu thiệt thòi thôi"; "Xin lỗi và đền bù là việc cần thiết lúc này"; "Nếu doanh nghiệp không tự giác thì cơ quan chức năng phải xử lý, lấy lại công bằng cho người tiêu dùng"...

Nhà mạng thu tiền không thiếu đồng nào, gặp sự cố từ chối đền bù là bất công với người dùng? - Ảnh 1.

4 tuyến cáp quang biển của Việt Nam gặp sự cố gây ảnh hưởng đến người dùng - Ảnh minh họa: AFP/GETTY IMAGES

Trên đây là những phản hồi của bạn đọc xung quanh câu chuyện Internet như "rùa bò", tại sao nhà mạng không đền bù? Tuổi Trẻ Online đã lên tiếng.

Như đã thông tin, những ngày vừa qua việc bốn trong năm tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã khiến tốc độ Internet bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nhà mạng là bên cung cấp dịch vụ, có cung cấp dịch vụ như cam kết thì mới thu tiền. Lỗi do cáp, đường truyền thì nhà mạng phải chịu chứ sao lại bắt người tiêu dùng chịu? Nhà mạng kêu người tiêu dùng thông cảm là không đúng.
Ý kiến bạn đọc Tinh

Đại diện một nhà mạng cho rằng đây là sự cố bất khả kháng, các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Việt Nam đều thiệt hại và đang nỗ lực làm việc với đối tác khai thác các tuyến cáp quang biển để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Dù biết sự cố cáp quang biển là ngoài ý muốn, nhưng nhiều người dùng vẫn yêu cầu các nhà mạng phải có thái độ, hành động cụ thể để chia sẻ những thiệt hại mà người dùng đang phải lãnh đủ.

Không hài lòng với cách trả lời này của đại diện một nhà mạng, bạn đọc TVT chất vấn: "Xin hỏi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông: Tôi chậm nộp tiền, tôi cũng mong nhà mạng thông cảm vì nguồn thu của tôi bị chậm, bị giảm sút... mong nhà mạng thông cảm và chia sẻ cùng tôi, khi nào có tiền tôi sẽ nộp... lúc đó nhà mạng có chấp nhận mà để cho tôi tiếp tục sử dụng dịch vụ không?".

Theo bạn đọc này: "Những khái niệm, những cụm từ như là "sự cố ngoài ý muốn"... hiện nay đem ra dùng là không còn phù hợp nữa, khách hàng sẽ không chấp nhận cách ứng xử này".

Cũng ý này, bạn đọc Nhân viết: "Nhà mạng nói nhà mạng thiệt hại, tôi không biết thiệt hại cái gì!? Trong khi đó mạng chậm hay yếu, đứt cáp gì gì đó, người tiêu dùng vẫn phải đóng tiền đều. Tôi là người dùng mạng chủ yếu cho sinh hoạt còn đỡ, những người làm ăn chủ yếu online thiệt hại biết bao nhiêu".

Cùng chung bức xúc, bạn đọc Khoi Nguyen thêm vào: "Nhà mạng mong khách hàng thông cảm và chia sẻ. Chia sẻ kiểu nào khi tiền thì thu đủ, còn khi có sự cố thì cũng chỉ cố gắng liên hệ đối tác và thực hiện các giải pháp này nọ. Chung quy thì có cải thiện được gì không, trong khi năm nào cũng có sự cố".

Thẳng thắn hơn, bạn đọc Văn Minh đề nghị: "Không nên bao biện lý do này nọ, khi xảy ra sự cố nhà mạng phải xin lỗi và đền bù cho khách hàng của mình".

Còn theo bạn đọc Kim thì: "Trong thời buổi hiện nay các nhà mạng phải văn minh, đừng hành xử theo kiểu ban phát, thiếu văn minh với người dùng. Chính người tiêu dùng đã nuôi và làm giàu cho các vị".

Cùng suy nghĩ phải có đơn vị nhà nước đứng ra làm trọng tài, bạn đọc nick name Đàn ông SG viết: "Văn hóa ứng xử trong cung cấp dịch vụ rất tệ. Có sự cố thì luôn nói khách hàng thông cảm và chia sẻ, tiền dịch vụ thì thu đủ, vậy công bằng ở đâu? Phải có luật hẳn hoi chứ thế này qua một thời gian đâu lại vào đó, chẳng thay đổi được gì".

Làm gì cũng phải trên tinh thần thượng tôn pháp luật, bạn đọc Minh Trần đề nghị: "Nếu doanh nghiệp, mà cụ thể là các nhà mạng không tự giác thì cơ quan chức năng phải xử lý, lấy lại công bằng cho người tiêu dùng".

Internet như 'rùa bò', tại sao nhà mạng không đền bù?Internet như "rùa bò", tại sao nhà mạng không đền bù?

Việc bốn trong năm tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã khiến tốc độ Internet bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều người dùng bức xúc, yêu cầu nhà mạng đền bù.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên