27/11/2019 21:50 GMT+7

Nhà hàng sushi nổi tiếng nhất của Nhật bị loại khỏi Michelin Guide

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Nhà hàng sushi ngon nhất thế giới của ông Jiro Ono bị loại khỏi tạp chí ẩm thực danh tiếng Michelin Guide vì không chịu phục vụ khách phổ thông.

Nhà hàng sushi nổi tiếng nhất của Nhật bị loại khỏi Michelin Guide - Ảnh 1.

Ông Jiro Ono, chủ nhà hàng sushi Sukiyabashi Jiro - Ảnh: EPA

Theo báo Telegraph, Sukiyabashi Jiro là nhà hàng sushi nổi tiếng thế giới của Nhật và chỉ có thể phục vụ 10 khách cùng một lúc. Nhà hàng này nằm trong một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Tokyo.

Tạp chí Michelin Guide giải thích việc họ loại nhà hàng này khỏi tạp chí không phải vì chất lượng đồ ăn giảm sút, mà vì không đáp ứng đúng tiêu chí của tạp chí là giới thiệu những tiệm ăn ngon để tất cả mọi người có thể tới thưởng thức.

Nhà hàng sushi Sukiyabashi Jiro do đầu bếp người Nhật đã ở độ tuổi 90 Jiro Ono điều hành. Kể từ khi tạp chí Michelin Guide phát hành phiên bản Tokyo năm 2007, mỗi năm nhà hàng này đều được công nhận tiêu chuẩn 3 sao của Michelin.

Tuy nhiên phiên bản Tokyo năm nay của Michelin Guide đã quyết định không đưa Sukiyabashi Jiro vào nữa. Họ giải thích là nhà hàng "nằm ngoài phạm vi", vì chỉ nhận đặt chỗ của các khách VIP và những khách hàng cũ.

Một người phát ngôn của tạp chí Michelin Guide phát biểu sau khi công bố quyết định ngày 26-11: "Chúng tôi nhận thấy nhà hàng Sukiyabashi Jiro không tiếp nhận đặt chỗ từ công chúng nói chung, điều này khiến nhà hàng nằm ngoài phạm vi của chúng tôi".

Trong số những thực khách VIP từng ăn sushi tại nhà hàng này có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và rất nhiều các ngôi sao Hollywood.

Nhà hàng sushi nổi tiếng nhất của Nhật bị loại khỏi Michelin Guide - Ảnh 2.

Ảnh (tư liệu) chụp thời điểm tổng thống Barack Obama tới ăn tại nhà hàng sushi Sukiyabashi Jiro - Ảnh: AFP

Nhưng nay, các khách hàng của họ phải là những thực khách thường xuyên, là một người thuộc giới giàu có tinh hoa, hoặc phải đặt chỗ thông qua người quản lý của một khách sạn hạng sang. Và dĩ nhiên, thực khách đó cũng phải sẵn sàng chi trả giá tiền 40.000 yen (367 USD) cho một thực đơn lựa chọn của đầu bếp nhà hàng.

Trong thông báo trên trang web, nhà hàng Sukiyabashi Jiro giải thích thế khó của họ, nói họ đang khó khăn khi nhận đặt chỗ, và xin lỗi về mọi bất tiện.

Thông cáo nêu: "Thật tiếc khi nhà hàng của chúng tôi chỉ có thể phục vụ 10 khách cùng lúc. Tình hình này chắc chắn sẽ còn tiếp tục".

Nhà hàng Sukiyabashi Jiro mở năm 1965 nhưng chỉ thực sự nổi tiếng hơn trong những năm gần đây, nhất là kể từ khi ra mắt bộ phim tài liệu năm 2011 có tên Jiro Dreams of Sushi nói về cuộc đời của người chủ nhà hàng và cũng là đầu bếp nổi tiếng Jiro Ono.

Đầu bếp 2 sao Michelin cùng Noo tổ chức đại tiệc tại nhà hàng IKI Sushi Đầu bếp 2 sao Michelin cùng Noo tổ chức đại tiệc tại nhà hàng IKI Sushi

Vừa qua, Noo Phước Thịnh đã cùng đầu bếp Nhật thực hiện "Đại tiệc Món ngon chuẩn vị Nhật" tại nhà hàng IKI Sushi với sự tham gia của đông đảo khách mời và truyền thông.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên