02/05/2019 18:27 GMT+7

Xôn xao khi đầu bếp Michelin nấu mì Ý với nước mắm thay phô mai

NHÃ XUÂN
NHÃ XUÂN

TTO - Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ gốc Hàn David Chang mới đây khiến người hâm mộ xôn xao khi chia sẻ bí quyết nấu mì Ý bằng nước mắm Việt của mình.

Xôn xao khi đầu bếp Michelin nấu mì Ý với nước mắm thay phô mai - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài đăng mà David Chang chia sẻ bí quyết nấu mì Ý bằng nước mắm Việt trên Instagram của anh

Trong một video mà đầu bếp 41 tuổi đăng lên trang Instagram với hơn 1,1 triệu người theo dõi của anh vào đầu tuần này, David đề nghị mọi người thử không dùng phô mai Parmesan vốn thường được rắc lên mì Ý, mà thay vào đó nước mắm.

"Tôi cho nước mắm vào món mì Ý của mình, và nó ngon tuyệt cú mèo", David Chang nói trong video khi đang cầm một chai nước mắm.

Đầu bếp David Chang nấu mì Ý bằng nước mắm Việt - Video: @davidchang

Trên vỏ chai có ghi chữ "Nước mắm nhĩ. Made in Phu Quoc Island, Vietnam (Sản xuất tại đảo Phú Quốc, Việt Nam)".

Chuyện cho nước mắm vào mì Ý nghe hơi lạ, tuy nhiên lại chẳng có gì là quá ngạc nhiên đối với những người đã theo dõi David Chang từ lâu, bởi anh vốn đã nổi tiếng trong việc kết hợp các kỹ thuật nấu nướng của châu Á và phương Tây trong các món ăn của mình, trang tin NextShark giải thích.

Có vẻ đó cũng là lý do mà bên dưới bài đăng của David, nhiều người đã để lại bình luận nói rằng họ cũng dùng nước mắm như anh.

Xôn xao khi đầu bếp Michelin nấu mì Ý với nước mắm thay phô mai - Ảnh 3.

Đầu bếp David Chang - Ảnh: Netflix

"Mẹ tôi đã cho nước mắm vào sốt thịt mì Ý nhiều năm nay rồi, và nó ngon tuyệt", một người viết.

"Nước mắm là nguyên liệu bí mật tuyệt đỉnh của tôi. Tôi thường cho vào nước sốt và món chicken tinga của mình. Ngon lắm!", một người khác phụ họa.

Ngoài ra, cũng có những người nói rằng việc sử dụng nước mắm hoặc thứ gì đó tương tự trên một món ăn như spaghetti không phải là chuyện hiếm ở Ý.

"Ở miền Nam nước Ý, họ sử dụng một loại nước sốt làm từ cá cơm được ép lại gọi là garum (từ thời đế chế La Mã)", một người chia sẻ.

"Mọi bà mẹ ở Ý đều dùng một ít cá cơm trong nước sốt và các món khác", một ý kiến cho hay.

Trang NextShark khi đưa tin về chuyện này cũng gọi nước mắm là "gia vị yêu thích của mọi người châu Á".

Xôn xao khi đầu bếp Michelin nấu mì Ý với nước mắm thay phô mai - Ảnh 4.

David Chang tại 1 nhà hàng của mình ở Toronto - Ảnh: Fortune

David Chang là người sáng lập một chuỗi nhà hàng Momofuku ở New York, Washington, Sydney và Toronto.

Năm 2009, nhà hàng Momofuku Ko của anh ở New York được trao danh hiệu 2 sao Michelin.

Năm 2018, David Chang xuất hiện trong chương trình Ugly Delicious về du lịch và nấu ăn trên kênh Netflix mà anh đồng thời cũng giữ vai trò sản xuất.

Hiện anh cũng đang làm việc cho City Harvest và Food Bank for New York City, hai tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực cứu trợ thức ăn ở New York.

Nước mắm Á Hương - Mùi hương châu Á Nước mắm Á Hương - Mùi hương châu Á

TTO - Đó là giải thích của ông ngoại tôi khi đặt tên Á Hương cho hãng nước mắm khởi dựng năm 1959 ở Tiền Giang.

NHÃ XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên