Đầu bếp 2 sao Michelin cùng Noo tổ chức đại tiệc tại nhà hàng IKI Sushi

29/11/2017 13:35 GMT+7

Vừa qua, Noo Phước Thịnh đã cùng đầu bếp Nhật thực hiện "Đại tiệc Món ngon chuẩn vị Nhật" tại nhà hàng IKI Sushi với sự tham gia của đông đảo khách mời và truyền thông.

Đầu bếp 2 sao Michelin cùng Noo tổ chức đại tiệc tại nhà hàng IKI Sushi - Ảnh 1.

"Đại tiệc Món ngon chuẩn vị Nhật" là sự kiện giữa "nam thần Vpop" Noo Phước Thịnh cùng siêu đầu bếp Yuki Sassa đến từ Nhật Bản dưới sự tổ chức của nhà hàng IKI Sushi. Sau nhiều lần úp mở, cả hai đã cùng trổ tài ẩm thực với những món ăn dinh dưỡng tuyệt vời.

Tại sự kiện, dưới sự hướng dẫn của "siêu đầu bếp" Yuki Sassa đến từ Nhật Bản đã mang đến phần trình diễn set món ăn Omakase Suppon Kousu cực kì hấp dẫn, đuợc chế biến nguyên liệu chính từ Baba thành 5 món khác nhau:

Món khai vị: Sakizake hay còn gọi là bánh mochi với nhân được làm từ củ sen, nước sốt của bánh chứa toàn bộ collagen của baba được tách lấy ra trong quá trình hầm cực kì công phu.

Món 2: Mokuzuke - Là món Sashimi cá mú được chế biến từ cá mú sống quấn rong biển, ủ trong thời gian dài tạo ra sự hòa quyện tinh túy giữa cá tươi với rong biển - tặng phẩm của thiên nhiên tại Nhật Bản.

Món 3: Nabe Mono - Món lẩu kết hợp với Gohan Set. Lẩu Nabe Mono bao gồm 4 viên nhân là sự pha trộn giữa thịt baba và thịt gà. Bên cạnh đó còn có thịt bò Mỹ, nước soup được hầm từ mai và thịt baba trong 3 tiếng liên tục ở mức lửa chỉ có những đầu bếp điêu luyện như Yuki Sassa mới có thể canh được. Để tăng thêm sự đặc trưng của set này không thể thiếu Gohan Set ăn kèm (cơm gạo Nhật với trứng sống, rong biển).

Món 4: Agemono - Được chế biến từ sụn baba chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đây là món chả giò mang hương vị không chỉ thơm ngon mà còn mới lạ.

Món 5: Furin - Một loại bánh flan được chính tay đầu bếp Yuki Sassa làm, mang mùi vị thơm và khác hẳn những món bánh homemade thông thường.

Theo y học dân tộc, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật, hay hoa mắt, chóng mặt, họng khô, lưỡi đỏ...   

Vì những lí do nói trên mà set Omakase Suppon Kousu trở nên đặc biệt và hiếm hoi, nhất là không phải ai cũng có khả năng chế biến thành món ngon tuyệt phẩm.

Khép lại sự kiện, đầu bếp Yuki Sassa bật mí về những kế hoạch đặc biệt của anh tại Việt Nam khi tiếp tục kết hợp cùng IKI Sushi cho ra đời một menu mới đặc sắc và ấn tượng cho mùa lễ hội. Yuki Sassa cho biết, những tháng cuối năm là thời điểm thích hợp cho việc đổi mới khẩu vị để chào đón những điều mới mẻ hơn trong dịp Giang’ Sinh và Năm Mới gần kề.

Thông tin về đầu bếp Yuki Sassa

Yuki Sassa là một trong số những đầu bếp Nhật làm việc tại hai nhà hàng Hatada và Sugita tại Nhật (nhà hàng vinh dự được sao Michelin*).

Đầu bếp 2 sao Michelin cùng Noo tổ chức đại tiệc tại nhà hàng IKI Sushi - Ảnh 2.

Đối với giới ẩm thực, độ đắt giá của sao vàng Michelin có thể so sánh ngang ngửa với tượng Oscar. Giải thưởng sao Michelin cũng chia thành 3 thứ bậc tương ứng với 3 huy chương: vàng - bạc - đồng. Nên các đầu bếp nào đang làm việc trong các nhà hàng có sao Michelin sẽ được săn đón bởi tài năng nấu ăn tài tình.

Về nhà hàng "món ngon chuẩn vị Nhật" IKI Sushi

Nhà hàng IKI Sushi mang những tinh hoa đặc sắc nhất trong ẩm thực Nhật Bản đến với thực khách Việt. Bằng kĩ thuật và đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào mang tới cho quý khách hương vị tươi ngon, "chuẩn vị" Nhật được làm từ cá như: Sashimi, sushi…trong không gian làng chài Nhật Bản thu nhỏ độc đáo, hoành tráng.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận