Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nhà giàu Singapore vui vẻ ăn tiệc, gây quỹ qua màn hình máy tính

13/10/2020 11:07 GMT+7

TTO - Dù phải tuân thủ các biện pháp giãn cách thời COVID-19, các bữa tiệc gây quỹ ở Singapore vẫn diễn ra theo hình thức khác. Những bữa ăn thịnh soạn được gửi từ khách sạn về tận nhà và các vị khách vẫn ăn diện chỉn chu dù chỉ xuất hiện trên Zoom.

Nhà giàu Singapore vui vẻ ăn tiệc, gây quỹ qua màn hình máy tính - Ảnh 1.

Khách tham dự bữa tiệc gây quỹ trực tuyến của tổ chức Dover Park Hospice ở Singapore ngày 9-10 - Ảnh: CNA

Chiều thứ sáu tuần trước, ngày 9-10, khách mời của bữa tiệc trực tuyến do Dover Park Hospice tổ chức đã nhận các túi được gói lại đẹp đẽ bao gồm một phần thức ăn 3 món từ khách sạn, một chai rượu vang và một bó hoa lan để trang trí cho bữa tiệc sẽ diễn ra tại chính nhà của họ.

Trước dịch COVID-19, thời điểm cuối năm là lúc tầng lớp tinh hoa của đảo quốc Singapore khoác lên mình những chiếc váy dạ hội lấp lánh và xa hoa để dự các bữa tiệc gây quỹ cho các hoạt động từ thiện khác nhau. Những sự kiện này luôn là tâm điểm của giới truyền thông.

Đối với các tổ chức từ thiện, những bữa tiệc cuối năm là một nguồn gây quỹ quan trọng.

Nhưng năm nay tình hình đã thay đổi. Nhiều tổ chức đang đối mặt với lựa chọn khó khăn: hủy hoặc chuyển sang các bữa tiệc trực tuyến.

Nhà giàu Singapore vui vẻ ăn tiệc, gây quỹ qua màn hình máy tính - Ảnh 2.

Nhiều người vẫn tận hưởng không khí tiệc tùng tại nhà - Ảnh: CNA

Dover Park Hospice, một tổ chức phi lợi nhuận giúp chăm sóc các bệnh nhân ở Singapore, là một trong những tổ chức quyết định mở tiệc trực tuyến để gây quỹ, theo Đài Channel News Asia.

Không thảm đỏ, không ánh đèn flash, không người phục vụ, tiếng cười nói, bữa tiệc thay vì diễn ra ở một khách sạn lớn giờ gói gọn trước màn hình máy tính của những người dự tiệc. Không khí tiệc tùng giảm đáng kể dù phần mềm vẫn cho phép họ trò chuyện với nhau hoặc xem những món đồ sẽ được đấu giá.

Nhưng với nhiều người, tiệc tại gia không ngăn được họ mặc những bộ cánh đẹp đẽ và tự tạo ra bầu không khí tiệc tùng.

Nhà giàu Singapore vui vẻ ăn tiệc, gây quỹ qua màn hình máy tính - Ảnh 3.

Thức ăn, rượu và hoa được gửi đến tận nhà khách dự tiệc - Ảnh: CNA

"Tôi thèm được diện đồ và gặp gỡ bạn bè", bà Karen Soh, đồng chủ tịch Ủy ban gây quỹ của Dover Park Hospice, nói. Không chỉ bà Soh, mọi người trong buổi tiệc đều mong chờ trở lại lúc họ có thể thực sự đến những bữa tiệc, bởi không có gì có thể sánh được việc gặp gỡ mọi người trong đời thực.

Bữa tiệc của Dover Park Hospice năm nay đã gây quỹ được hơn 1 triệu đôla Singapore.

"Trong cái rủi của cuộc khủng hoảng này, có cái may là virus đã củng cố nhận thức chung của đất nước chúng ta và cho thấy điều tốt đẹp nhất trong mỗi chúng ta. Đây là tinh thần của phong trào Cùng nhau Singapore, nơi mọi người tiến lên để thực hiện vai trò của mình, cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng này", Phó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat, khách mời danh dự của bữa tiệc, phát biểu.

Bữa tiệc sinh nhật ‘siêu lây nhiễm’ ở Mỹ Bữa tiệc sinh nhật ‘siêu lây nhiễm’ ở Mỹ

TTO - Khoảng 50 người tụ tập ở một bữa tiệc ở ngoại ô Westport, bang Connecticut Mỹ, sau đó tỏa đi nhiều nơi khắp thế giới, mang theo virus corona cùng với họ.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận