Nhà giáo ưu tú tâm sự từng tính bỏ nghề 3 lần

15/11/2018 19:46 GMT+7

TTO - 'Bản thân tôi từng có ý định bỏ nghề 3 lần vì hoàn cảnh quá khó khăn, nhưng khi suy nghĩ lại, tôi vẫn thấy thiếu một cái gì đó về tinh thần'.

Nhà giáo ưu tú tâm sự từng tính bỏ nghề 3 lần - Ảnh 1.

Thầy Phạm Văn Chiểu (thứ hai từ trái sang) tại buổi giao lưu với các nhà giáo ưu tú - Ảnh: P.H.NAM

Chia sẻ của thầy giáo Phạm Văn Chiểu (Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu) tại buổi họp mặt giao lưu với các nhà giáo ưu tú khiến nhiều người lặng đi.

Thầy Chiểu xúc động: "Danh hiệu hôm nay của tôi chứng minh một điều, chỉ cần nhà giáo sống và làm việc có lương tâm, cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục thì uy tín của nhà giáo sẽ còn đó, vẫn được mọi người tôn trọng".

Theo thầy Chiểu, trước các vấn nạn hiện nay, bản thân mỗi người thầy phải tự vấn xem mình đã làm đúng vị trí người thầy, đúng đạo đức nhà giáo chưa?

"Mặt khác, nhà giáo chúng tôi cũng cần sự quan tâm của cả xã hội - không chỉ để nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn cần cả giải pháp về kinh tế, để chúng tôi yên tâm giảng dạy", thầy bày tỏ.

Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT TP, nhấn mạnh: "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh và xã hội noi theo.

Danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú không đơn thuần chỉ là danh hiệu cho một cá nhân mà là sự ghi nhận của toàn xã hội. Họ chính là những người tiếp thêm lửa, niềm tin để cán bộ, nhân viên, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trẻ có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, thử thách".

Buổi họp mặt do Công đoàn ngành GD-ĐT TP.HCM tổ chức ngày 15-11 Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Sở GD-ĐT TP.HCM không nhận hoa, quà nhân Ngày nhà giáo Việt Nam Sở GD-ĐT TP.HCM không nhận hoa, quà nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận huyện, các cơ quan thông tấn, báo chí về việc đề nghị được nhận thiệp điện tử chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 nhằm tiết kiệm, tránh lãng phí.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận