Tag: nhà giáo ưu tú

Hoa Sữa - ngôi trường từ sự tử tế

Nơi bãi đất hẻo lánh, xa trung tâm Hà Nội khi xưa, một ngôi trường mang tên Hoa Sữa được dựng nên từ lòng tốt, sự tử tế của con người. Tới nay, Hoa Sữa sắp tròn 30 tuổi.

Nhiều điểm mới trong xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 35/2024 quy định về xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú với nhiều điểm mới.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, tri ân các nhà giáo tiêu biểu

Sáng 20-11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đến thăm các nhà giáo đã có cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

Ngày 16-11, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

TP.HCM: Nhiều quận bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục mới

Quận Tân Bình, quận 1, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã có quyết định bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục và đào tạo mới.

Phân bón Cà Mau giúp nông dân miền Tây tăng năng suất cây trái

Ngày 9-8, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau) phối hợp với ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và hàng trăm bà con nông dân tổ chức hội thảo “Giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cây ăn trái”.

Cô giáo nhận Giải thưởng Trần Đại Nghĩa: Trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

TTO - Đó là chia sẻ mà nhà giáo ưu tú Đoàn Phúc Linh Tâm (Trường trung cấp Múa TP.HCM) luôn gửi gắm đến các sinh viên của mình. Cô Linh Tâm là người vừa được nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ nhất.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, một người điềm tĩnh!

TTO - Tôi nghe và đọc về nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký từ khi tôi còn bé. Trong tâm trí tôi từng nhiều lần hình dung một thầy giáo kẹp viên phấn hoặc cây bút giữa những ngón chân viết lên bảng, lên trang giấy những con chữ của người thầy.

Người thầy hạnh phúc mới đem đến những giờ học vui tươi

TTO - Sáng 29-11, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 15 cán bộ quản lý, giáo viên và 50 nhà giáo đoạt giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021.

Các chuyên gia ẩm thực tiếc thương nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi

TTO - Nhà giáo ưu tú, nghệ nhân dân gian Triệu Thị Chơi ra đi vì COVID-19, để lại nhiều nỗi nhớ thương trong lòng các thế hệ đầu bếp Việt Nam.