Tag: nhà giáo ưu tú

TP.HCM: Nhiều quận bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục mới

Quận Tân Bình, quận 1, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã có quyết định bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục và đào tạo mới.

Phân bón Cà Mau giúp nông dân miền Tây tăng năng suất cây trái

Ngày 9-8, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau) phối hợp với ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và hàng trăm bà con nông dân tổ chức hội thảo “Giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cây ăn trái”.

Cô giáo nhận Giải thưởng Trần Đại Nghĩa: Trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

TTO - Đó là chia sẻ mà nhà giáo ưu tú Đoàn Phúc Linh Tâm (Trường trung cấp Múa TP.HCM) luôn gửi gắm đến các sinh viên của mình. Cô Linh Tâm là người vừa được nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ nhất.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, một người điềm tĩnh!

TTO - Tôi nghe và đọc về nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký từ khi tôi còn bé. Trong tâm trí tôi từng nhiều lần hình dung một thầy giáo kẹp viên phấn hoặc cây bút giữa những ngón chân viết lên bảng, lên trang giấy những con chữ của người thầy.

Người thầy hạnh phúc mới đem đến những giờ học vui tươi

TTO - Sáng 29-11, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 15 cán bộ quản lý, giáo viên và 50 nhà giáo đoạt giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021.

Các chuyên gia ẩm thực tiếc thương nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi

TTO - Nhà giáo ưu tú, nghệ nhân dân gian Triệu Thị Chơi ra đi vì COVID-19, để lại nhiều nỗi nhớ thương trong lòng các thế hệ đầu bếp Việt Nam.

10 Sự kiện nổi bật của Trường ĐH Duy Tân năm 2020

Nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của một năm 2020 đầy biến động do COVID-19, thầy và trò Trường ĐH Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành công trong các công tác dạy, học và nghiên cứu khoa học.

Nhà giáo nhân dân ở nơi 'học trò thích đi ghe hơn đi học'

TTO - Cô Huỳnh Thị Phương Thảo (giáo viên Trường tiểu học Việt Lâm, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân (thông tin Tuổi Trẻ ngày 23-1).

Vĩnh biệt phó giáo sư, nhà giáo ưu tú Nguyễn Nguyên Trứ

TTO - Trong một lần trò chuyện, thầy Nguyễn Nguyên Trứ hỏi tôi: "Nhị ơi, trong câu tục ngữ Thương người như thể thương thân, vì sao dân gian đặt vế thương người lên trước thương thân?"

Không để học sinh nhìn cuộc sống lệch lạc

TTO - 'Năng lực của học sinh như thế nào thì các em nhận điểm số như thế ấy. Việc nâng điểm cho học trò gây tác hại rất lớn: các em sẽ ỷ lại, không thèm học. Chưa kể các em sẽ nhìn cuộc sống bằng con mắt lệch lạc'.