13/05/2023 13:46 GMT+7

Nhà công sản có vị trí đắc địa bị chiếm dụng nhiều năm, Quảng Ngãi tìm cách xử lý

Hai nhà công sản ở vị trí đắc địa của TP Quảng Ngãi bị người dân chiếm dụng làm của riêng, sinh sống và buôn bán nhiều năm, dù không có sổ đỏ.

Nhà công sản có vị trí đắc địa bị chiếm dụng nhiều năm, Quảng Ngãi tìm cách xử lý - Ảnh 1.

Nhà công sản số 76 Ngô Quyền có vị trí cực đẹp, đối diện cổng phía tây chợ Quảng Ngãi. Ngôi nhà có diện tích lớn, đang xuống cấp và trở thành nơi buôn bán - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 13-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước việc các cá nhân sử dụng nhà công sản để ở nhưng không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị TP Quảng Ngãi chủ trì rà soát, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP Quảng Ngãi xử lý với 2 nhà công sản thuộc sở hữu nhà nước đang bị các hộ dân chiếm dụng làm của riêng nhiều năm qua.

Trong đó, nhà số 76 đường Ngô Quyền đang được 8 hộ dân - nguyên là nhân viên Công ty Thương nghiệp - sử dụng làm nơi sinh sống, buôn bán.

Nhà công sản này diện tích khá lớn, có vị trí cực đẹp (ngay ngã ba Ngô Quyền - Duy Tân, đối diện cổng phía tây chợ Quảng Ngãi). Hiện ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng và đang trở thành kiôt buôn bán của rất nhiều tiểu thương.

Còn nhà số 64 đường Phan Chu Trinh, một hộ dân đang sử dụng. Vị trí này cũng đẹp không kém, đang cửa đóng then cài.

Nhà 64 Phan Chu Trinh hiện cửa đóng then cài, phía trước đang trở thành điểm may vá, sửa đồ - Ảnh: TRẦN MAI

Nhà 64 Phan Chu Trinh hiện cửa đóng then cài, phía trước đang trở thành điểm may vá, sửa đồ - Ảnh: TRẦN MAI

Theo những người buôn bán bất động sản, hai nhà công sản này có giá trị cực cao vì đều nằm ở những vị trí trung tâm của TP Quảng Ngãi, nơi giao thương buôn bán. Nếu đem ra bán đấu giá, số tiền khởi điểm cũng đã hàng chục tỉ đồng.

Dù người dân đang chiếm dụng nhưng trên thực tế hai căn nhà trên thuộc quản lý của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi. Việc các hộ dân chiếm dụng để sinh sống gây khó khăn trong quản lý và xử lý nhà công sản của tỉnh.

Để giải quyết, UBND tỉnh yêu cầu các bên liên quan kiểm tra, xử lý.

Nhà công sản có vị trí đắc địa bị chiếm dụng nhiều năm, Quảng Ngãi tìm cách xử lýNhà công sản có vị trí đắc địa bị chiếm dụng nhiều năm, Quảng Ngãi tìm cách xử lý

Hai nhà công sản ở vị trí đắc địa của TP Quảng Ngãi bị người dân chiếm dụng làm của riêng, sinh sống và buôn bán nhiều năm, dù không có sổ đỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên