Tag: nguyên tố hóa học

Trẻ con không được học thuyết tiến hóa

TTCT - Vì "có ai từng tận mắt thấy vượn thành người đâu"? Phát ngôn từng gây tranh cãi của một quan chức giáo dục Ấn Độ cách đây 5 năm bỗng dưng mới lại khi thuyết tiến hóa bị loại khỏi sách giáo khoa đầu cấp III.

Nghiên cứu mới: Cây bạch đàn có thể hút vàng lên lá

Khi rễ cây bạch đàn hút được vàng, nguyên tố hóa học này sẽ nằm ngay trong lá của chúng.

Sự kiện mở bán Casio FX-880BTG có gì thu hút các bạn trẻ?

Tuần đầu tiên Casio fx-880BTG chính thức mở bán đã thu hút học sinh - sinh viên tại các điểm nhà sách toàn quốc. Sự kiện ra mắt đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng, hứa hẹn tương lai trở thành siêu phẩm tính toán.

EU phụ thuộc vào các kim loại quan trọng của Trung Quốc

TTO - Liên minh châu Âu (EU) cần các kim loại và đất hiếm quan trọng để thành công trong quá trình chuyển đổi và số hóa năng lượng của mình. Tuy nhiên, hầu hết nguyên liệu đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thích sưu tầm nguyên tố hóa học, nam sinh nhận được nghìn like từ cư dân mạng

TTO - Bộ sưu tập nguyên tố hóa học từ sách giáo khoa bước ra đời thật của nam sinh viên sinh năm 2003 nhận được hơn 7.600 lượt like từ cư dân mạng khắp nơi nhờ sự độc đáo.

Thi “Tìm hiểu, thiết kế Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học”

Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần khoa học và tính sáng tạo của các em học sinh, sinh viên Việt Nam, sống và học tập ở trong và ngoài nước.

Muối và sức khỏe

Natri là nhân tố chính trong việc tạo nên vị mặn của muối và cũng gây ra những tác hại tới cơ thể con người khi sử dụng dư thừa.

​Bảng tuần hoàn hóa học thêm 4 nguyên tố

TTO - Một nhóm các nhà khoa học đa quốc gia mới đây đã thêm 4 nguyên tố siêu nặng vào cuối bảng tuần hoàn, hoàn thành chu kỳ hàng thứ 7 trong bảng.

​Nhật Bản được quyền đặt tên nguyên tố hóa học thứ 113

TTO - Hiện tại, nguyên tố hóa học siêu nặng thứ 113 bảng tuần hoàn Mendeleev được gọi bằng tên tạm thời là ununtrium. Các nhà khoa học Nhật Bản sẽ đặt lại tên cho nó.

Khoa học xác nhận sự tồn tại của nguyên tố 117

TTO - Các nhà khoa học Đức vừa tạo ra nguyên tố thứ 117, nguyên tố nặng nhất từ trước đến nay.