Tag: Nguyễn Thành Tài

Đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của bảy cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM

Cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của bảy cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM liên quan trong các vụ án đất “vàng” sau khi đã thi hành xong các nghĩa vụ theo quyết định thi hành án.

Vụ hoán đổi đất vàng Hai Bà Trưng: Bà Dương Thị Bạch Diệp bị y án chung thân

TTO - Chiều 7-10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án đối với 4/10 bị cáo trong vụ hoán đổi đất vàng trái luật. HĐXX cho rằng bà Dương Thị Bạch Diệp, ông Nguyễn Thành Tài kêu oan là không có căn cứ và chỉ giảm án cho ông Nguyễn Thanh Nhàn.

Ông Nguyễn Thành Tài: 'Nếu tôi chịu trách nhiệm thì người đứng đầu cũng phải chịu trách nhiệm'

TTO - Sáng 7-10, phiên tòa xét xử vụ hoán đổi đất vàng liên quan đến bà Bạch Diệp và các cựu cán bộ UBND TP tiếp tục tranh luận. Ông Nguyễn Thành Tài cho rằng ông chỉ làm lợi cho Nhà nước, hơn nữa việc hoán đổi được người đứng đầu TP đồng ý.

Vụ bà Bạch Diệp: Tạm dừng phiên tòa đến 6-10 vì 'chủ tọa bị bệnh'

TTO - Trưa 5-10, thư ký phiên tòa vụ bà Bạch Diệp bất ngờ thông báo với các luật sư, người có quyền, nghĩa vụ liên quan rằng chủ tọa phiên tòa bị bệnh, không thể tiếp tục xét xử nên tạm dừng phiên tòa đến sáng 6-10.

Ông Nguyễn Thành Tài: ‘Tôi không tin được sau bao năm cống hiến, cuối đời phải vào tù’

TTO - "Tôi nghĩ rằng không ai có thể đoán trước được ngày mai và tôi không tin được sau bao nhiêu năm công tác thì cuối đời phải vào tù. Tôi thấm thía lắm" - ông Nguyễn Thành Tài nói lời sau cùng.

Viện kiểm sát đề nghị bác kháng cáo của chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm

TTO - Bà Lê Thị Thanh Thúy (chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm) kháng cáo, đề nghị HĐXX tuyên bà không phạm tội. Đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM cho rằng án sơ thẩm đánh giá toàn diện, đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo.

Viện kiểm sát: Thiệt hại của vụ giao 'đất vàng' 8-12 Lê Duẩn là 1.927 tỉ

TTO - Viện KSND cấp cao tại TP.HCM luận tội và đề nghị mức án với 5 bị cáo trong vụ giao đất, cho thuê 'đất vàng’ 8-12 Lê Duẩn trái luật. VKS đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKSND TP.HCM về phần xác định thiệt hại.

Bà Dương Thị Bạch Diệp lãnh án chung thân, ông Nguyễn Thành Tài 5 năm tù

TTO - Chiều 19-11, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên mức án chung thân đối với bà Dương Thị Bạch Diệp và 5 năm tù đối với ông Nguyễn Thành Tài - cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM - trong vụ án hoán đổi đất 'vàng' tại TP.HCM.

Từ vụ 57 Cao Thắng: Khi nào hợp đồng có công chứng được xem là vô hiệu?

TTO - Từ những vấn đề tranh cãi liên quan đến việc công chứng hợp đồng thế chấp tài sản số 57 Cao Thắng trong phiên tòa xét xử vụ hoán đổi đất vàng, nhiều người đặt câu hỏi khi nào hợp đồng có công chứng được xem là vô hiệu?

Ông Nguyễn Thành Tài quả quyết: 'Tôi không phải người xấu'

TTO - Hội đồng xét xử cho rằng phần tranh luận không phát sinh tình tiết mới nên quyết định kết thúc tranh luận. Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Thành Tài xin “sự công bằng” với tư cách 1 con người, bởi ông không phải 'phần tử cơ hội'.