05/10/2022 13:52 GMT+7

Vụ bà Bạch Diệp: Tạm dừng phiên tòa đến 6-10 vì 'chủ tọa bị bệnh'

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP

TTO - Trưa 5-10, thư ký phiên tòa vụ bà Bạch Diệp bất ngờ thông báo với các luật sư, người có quyền, nghĩa vụ liên quan rằng chủ tọa phiên tòa bị bệnh, không thể tiếp tục xét xử nên tạm dừng phiên tòa đến sáng 6-10.

Vụ bà Bạch Diệp: Tạm dừng phiên tòa đến 6-10 vì chủ tọa bị bệnh - Ảnh 1.

Bà Dương Thị Bạch Diệp tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong phiên tòa ngày 4-10, luật sư Phan Trung Hoài (bào chữa cho bà Dương Thị Bạch Diệp) đề nghị phải giám định tâm thần cho bà Diệp, do bệnh viện nơi bà điều trị đã có giấy chuyển bà sang bệnh viện tâm thần để khám nhưng việc thăm khám vẫn chưa được thực hiện.

Sáng nay, HĐXX đã mời bác sĩ chuyên khoa tâm thần Bệnh viện Lê Văn Thịnh đến khám trực tiếp cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp. Sau 20 phút thăm khám, bác sĩ cho rằng bà Diệp đủ điều kiện để tham gia phiên tòa. Do đó, phiên tòa vẫn tiếp tục làm việc.

Theo hồ sơ, do không có tiền để xây mới lại trụ sở nên Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM (sử dụng lô đất 185 Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM) đã thỏa thuận với Công ty Diệp Bạch Dương (của bà Dương Thị Bạch Diệp) để đổi lô đất 57 Cao Thắng.

Bù lại, Công ty Diệp Bạch Dương sẽ xây lại nhà cửa, phòng ốc, công năng cho trung tâm sử dụng.

Việc hoán đổi này đã được ông Nguyễn Thành Tài, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM lúc đó, chấp thuận.

Tuy nhiên, trước khi việc hoán đổi được chấp thuận, thửa đất 57 Cao Thắng đã được Công ty Diệp Bạch Dương thế chấp cho Agribank để vay 8.700 lượng vàng. Đây là hành vi lừa đảo của bà Diệp.

Sau bản án sơ thẩm, các bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Công ty Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM), Nguyễn Thành Rum (nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM), Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường) có kháng cáo cho rằng bản án kết luận hành vi sai phạm của các bị cáo không đúng.

Bác sĩ tới khám tâm thần tại tòa, khẳng định bà Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe Bác sĩ tới khám tâm thần tại tòa, khẳng định bà Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe

TTO - Sáng 5-10, tại phiên tòa xét xử bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cùng các bị cáo khác trong vụ án hoán đổi đất vàng Hai Bà Trưng, HĐXX đã mời bác sĩ đến khám cho bị cáo Diệp tại tòa ngay buổi sáng.

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên