25/05/2023 22:32 GMT+7

Đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của bảy cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM

Cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của bảy cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM liên quan trong các vụ án đất “vàng” sau khi đã thi hành xong các nghĩa vụ theo quyết định thi hành án.

Đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của bảy cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM - Ảnh 1.

Khu đất "vàng" 2-4-6 Hai Bà Trưng có diện tích lên đến hơn 6.000m2 có bốn mặt tiền. Ngoài mặt chính là đường Hai Bà Trưng, còn ba mặt giáp đường Thi Sách, Đông Du và Công trường Mê Linh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin được nêu tại văn bản Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa gửi chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị dỡ phong tỏa đối với toàn bộ tài sản thuộc sở hữu, đứng tên của bảy cựu cán bộ, lãnh đạo TP.

Bảy cựu cán bộ, lãnh đạo gồm: phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài, phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đào Anh Kiệt, bí thư Quận ủy quận 2 Nguyễn Hoài Nam, phó chánh Văn phòng UBND TP.HCM Lê Văn Thanh, trưởng phòng đô thị Văn phòng UBND TP.HCM Nguyễn Thanh Chương, phó trưởng phòng quản lý đất Sở Tài nguyên và Môi trường Trương Văn Út.

Bảy cựu cán bộ này đã bị xét xử trong các vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí liên quan các khu đất 15 Thi Sách, 2-4-6 Hai Bà Trưng và 8-12 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Trước đó, quá trình điều tra vụ án, để bảo đảm thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát và việc thi hành án của các bị can, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị chức năng tạm dừng giao dịch chuyển nhượng đối với toàn bộ tài sản thuộc sở hữu, đứng tên của bảy bị can trên.

Các vụ án đã được đưa ra xét xử và các bản án đã có hiệu lực. Đầu tháng 4-2023, cơ quan thi hành án dân sự ở Hà Nội và TP.HCM cùng ban hành các công văn xác nhận bảy người trên đã thi hành xong các nghĩa vụ theo quyết định thi hành án.

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của họ, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị chức năng bỏ việc tạm dừng giao dịch chuyển nhượng đối với toàn bộ tài sản thuộc sở hữu, đứng tên của họ. 

Hoang tàn khu đất Hoang tàn khu đất 'vàng' 2-4-6 Hai Bà Trưng

Khu đất "vàng" 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM có diện tích 6.080m2 bỏ hoang nhiều năm, cây cối mọc um tùm rất lãng phí.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên