17/07/2021 10:52 GMT+7

Nguyễn Quang Dũng: 'Việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua'

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tối 16-7, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng công bố số tiền các đồng nghiệp, khán giả ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ Filmmaker là 807.200.000 đồng. Số tiền này sẽ giúp cho khoảng 538 nhân viên đoàn phim đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch.

Nguyễn Quang Dũng: Việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua - Ảnh 1.

Hậu trường phim Dạ cổ hoài lang - Ảnh: POLY MEDIA

Dũng rất ngưỡng mộ nhiều đồng nghiệp góp sức tuyến đầu hoặc đang làm những công việc đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Công việc của quỹ Filmmaker chỉ mong được góp ít sức mọn cùng xã hội lúc khó khăn này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Cách đây gần 1 tuần, trên trang cá nhân, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đăng thông tin lập Quỹ hỗ trợ Filmmaker để hỗ trợ cho nhân viên đoàn phim, nhất là bộ phận ánh sáng, thiết kế, phục vụ hiện trường... đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Thông báo của anh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều diễn viên, khán giả.

Để người cần hỗ trợ không ngại, đạo điễn Nguyễn Quang Dũng đăng tải mẫu đăng ký để mọi người điền thông tin.

Nguyễn Quang Dũng: Việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua - Ảnh 3.

Hậu trường phim Dạ cổ hoài lang - Ảnh: POLY MEDIA

Nguyễn Quang Dũng cho biết lúc đầu anh nghĩ anh và vài người quen có thể đóng góp chia sẻ cho khoảng 100 đồng nghiệp đang khó khăn. Tuy nhiên, số người đăng ký cần hỗ trợ lên đến 1.100 người.

"Mình hơi hoảng với con số đăng ký cần hỗ trợ nhưng thật sự quý giá khi có nhiều đồng nghiệp, khán giả đóng góp. Quỹ hỗ trợ Filmmaker nhận được 807.200.000 đồng, có thể chia sẻ khó khăn cho khoảng 538 người (1,5 triệu đồng/người)", Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Nguyễn Quang Dũng: Việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua - Ảnh 4.

Hậu trường phim 'Anh thầy ngôi sao' - Ảnh: HÍ

Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc, nghệ sĩ đông sao quỹ lại ít, Nguyễn Quang Dũng lý giải: "Dũng chỉ kêu gọi trên Facebook của mình nên đa phần những người bạn chung mới thấy. Ai đang bận hay có kế hoạch khác thì chắc cũng đang tập trung việc đó.

Có nhiều người không chỉ là nghệ sĩ đã làm rất nhiều việc thiện nguyện ở quy mô nhỏ, lớn và dành cho các đối tượng khác nhau, có người mình thấy (biết), có người âm thầm, hay những nhóm, đoàn phim họ cũng đã chia sẻ với nhau rồi. Ngay cả Quỹ hỗ trợ Filmmaker cũng có nhiều nghệ sĩ dặn đừng để tên.

Nên việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua nào cả mà là sự chia sẻ khi mình cảm thấy đồng cảm với tổ chức và phương án đó. Mỗi người một cách nhìn, hình thức và theo khả năng bản thân, mong mọi người giảm thiểu sự tiêu cực thì cuộc sống sẽ đỡ hơn".

Nguyễn Quang Dũng: Việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua - Ảnh 5.

Hậu trường phim 'Anh thầy ngôi sao' - Ảnh: HÍ

Nguyễn Quang Dũng gửi lời xin lỗi đến những người không nhận được hỗ trợ: "Vì khả năng tụi mình cũng có hạn, làm hết sức rồi và ai chưa được hỗ trợ hoặc vẫn khó khăn thì mấy hôm mình cũng có làm cầu nối gởi link tìm việc làm tạm thời. Không cách này thì cách khác, mong mọi người tìm được cách vượt qua khó khăn".

Quỹ hỗ trợ Filmmaker dừng nhận đóng góp từ 17h30 ngày 16-7. Hiện tại, nhóm đang chuyển khoản phần tiền hỗ trợ cho các nhân viên đoàn phim khó khăn.

Nghệ sĩ đùm bọc nhau đi qua mùa dịch Nghệ sĩ đùm bọc nhau đi qua mùa dịch

TTO - Trong thời gian các hoạt động văn hóa, giải trí tạm ngừng, nhiều nghệ sĩ, nhân viên đoàn phim, hậu đài... gặp phải không ít khó khăn. Với tâm nguyện "cộng đồng nhỏ giúp sức cho cộng đồng nhỏ", các nghệ sĩ đã tìm cách đùm bọc nhau.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên